Thứ năm, 21/06/2018 12:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bị khủng hoảng vì trò đùa gây sốc

15/04/2014, 10:48 (GMT+7)

Một nữ sinh người Hà Lan nghĩ ra trò đùa quái lạ là dùng Twitter dọa đánh bom hãng hàng không American Airlines.

Một thiếu niên người Hà Lan đã rơi vào tình trạng khủng hoảng sau khi trò đùa của cô về một lời đe dọa đánh bom hãng hàng không American Airlines được hãng này gửi tới các nhà chức trách.

Cô gái trẻ này đã xin được tha thứ và xin được ở một mình sau khi sử dụng tài khoản Twitter @QueenDemetriax_ của mình để gửi một lời đe dọa vào sáng Chủ Nhật vừa qua, và chỉ sau đó vài phút đã nhận được câu trả lời từ hãng hàng không rằng địa chỉ IP của cô đã được gửi tới FBI.

Sau đó, cô gái đã kêu gọi mọi người ngừng quấy rối cô, trong khi tài khoản Twitter của cô có thêm vài nghìn người theo dõi, và cô cũng nói rằng đã chặn tài khoản của FBI "để đề phòng".

"Xin chào tên tôi là Ibrahim và tôi đến từ Afghanistan," cô gái trẻ tên Sarah đã đăng tải lên Twitter của mình vào Chủ nhật. "Tôi là một phần của Al-Qaeda và vào ngày 1/6 tôi sẽ làm một vụ gì đó rất lớn, chào".

Câu trả lời của hãng American Airlines ngắn gọn và thẳng thắn: "Sarah, chúng tôi rất nghiêm túc với những lời đe dọa như thế này. Địa chỉ IP và thông tin của bạn sẽ được gửi tới cơ quan an ninh và tới FBI".

Cô gái trẻ sau đó đã cầu xin hãng này, nói rằng cô chỉ mới 14 tuổi và đến từ Hà Lan, và cô chưa bao giờ tới Afghanistan. "Các người muốn gì ở tôi chứ?" cô van nài. Tuy nhiên hãng American Airlines không trả lời.

"Tôi rất xin lỗi, tôi thấy sợ rồi," cô gái trẻ tiếp tục đăng tải lên Twitter. "Tôi chỉ đùa thôi và đó là bạn tôi chứ không phải tôi, hãy lấy địa chỉ IP của cô ấy chứ đừng lấy của tôi".

Cô gái trẻ ngay lập tức hối hận vì đã đùa cợt trên Twitter về một vụ đánh bom

Hãng hàng không vẫn tiếp tục im lặng, nhưng rất nhiều người dùng Twitter đã trả lời lại. Số lượng người theo dõi trang Twitter của Sarah đã tăng từ vài nghìn tới hơn 30.000 chỉ sau một buổi tối.

Cô gái trẻ chia sẻ trên Twitter: "Tôi luôn muốn được nổi tiếng. Nhưng là nổi tiếng kiểu Demi Lovato chứ không phải kiểu Osama bin Laden".

Tweet của cả hãng American Airlines và của Sarah đều đã bị xóa, và không rõ vụ việc có được trình báo với FBI hay không. "Chúng tôi gỡ các dòng tweet xuống là vì có quá nhiều người truy cập," phát ngôn viên Dori Alvarez chia sẻ với báo New York Daily News. "Chúng tôi gỡ xuống để có thể tập trung vào việc chăm sóc các khách hàng của chúng tôi".

Phát ngôn viên của Twitter từ chối bình luận về vụ việc, tuy nhiên đã đăng tải một dòng tweet rằng "chỉ có các cơ quan thực thi pháp luật mới có quyền đề nghị cung cấp thông tin về tài khoản Twitter".

Sarah thể hiện sự hối lỗi đối với vụ việc, và tự hỏi rằng không hiểu vì sao mình lại làm vậy - nhưng sau đó đã viết "Tôi đã đổi tên thành Ibrahim".

Cô chia sẻ rằng mình rất sợ hãi và còn đưa bạn mình ra để nhận tội hộ - miễn là có thể tránh khỏi rắc rối
MY NGUYỄN Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận