Thứ năm, 23/05/2019 02:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bi kịch chân dài

29/06/2011, 11:21 (GMT+7)

Gần 40 tuổi, Tùng vẫn chưa lập gia đình. Tuy nhiên, do có nhiều thế mạnh (giám đốc 1 công ty cổ phần, thạc sĩ, người cao ráo, khoẻ mạnh), anh được nhiều cô gái để ý. Vừa bận công việc của công ty, thêm nhiều hoạt động làm ăn khác và cũng “kén cá chọn canh” nên tuy cặp kè với khá nhiều “chân dài” mà rốt cuộc, qua đi nhiều năm, cuối cùng mãi mà Tùng vẫn chưa cưới được cô nào.

Có thể nói được anh là “đại gia” với thu nhập ngất ngưởng, mỗi tháng kiếm không dưới dăm bảy chục triệu, có xe hơi đời mới, tiêu pha hàng ngày khá rủng rỉnh. Vậy mà không hiểu có phải vì lý do trên không mà Tùng cứ kéo dài mãi tình trạng “lắm mối tối nằm không”.

Vậy mà đùng một cái, mọi người nhận được thiệp mời cưới của Tùng. Anh cưới một cô gái tên Hoa, cao 1m65, thấp hơn Tùng đúng 10 phân, da trắng nõn, dáng người không có thể chê vào đâu được. Đúng là một “chân dài” bắt mắt, là ước ao của mọi đấng mày râu. Ai đến dự đám cưới cũng phải vừa xuýt xoa, trầm trồ trước vẻ đẹp ngoại hình của Hoa, vừa ngạc nhiên với ý nghĩ: Sao cậu ấy lấy vợ đột ngột vậy, thấy quan hệ với nhiều cô khác, vậy mà rốt cuộc lấy cô này, chẳng ai biết, ngay cả những người bạn vẫn thường giao du với Tùng cũng bất ngờ!

Đám cưới hoành tráng. Đón dâu toàn bằng xe con, phải tới mấy chục chiếc ô tô 4 chỗ bóng loáng. Nếu không có chiếc xe đi đầu tết hoa, dân chúng đã tưởng đoàn khách quốc tế nào sang thăm Việt Nam, được đón tiếp trọng thể.

Lại đùng một cái, sau ngày cưới chưa được 3 tháng, họ lao đơn ra toà ly hôn. Lần này thì ngược hẳn, rất ít người biết, ngoại trừ hai bên gia đình họ hàng. Chiếc giường với bộ chăn ga gối đệm đáng giá trăm triệu, rất nhiều đồ dùng đắt tiền, sắm sanh cho cuộc hôn thú thế là vĩnh viễn từ biệt đôi phu phụ giàu sang.

Sự thật quá phũ phàng đối với Tùng: Do quá mê sắc đẹp của Hoa (vượt trội hơn các cô gái khác cũng đã được coi là xinh đẹp mà Tùng quan hệ), anh đã không tìm hiểu kỹ, vội vàng cưới khi được Hoa gật đầu, chỉ sau buổi gặp gỡ đầu tiên hơn 1 tháng với dăm bảy lần đi du lịch cuối tuần. Thậm chí, họ còn chưa kịp đăng kí kết hôn trước đám cưới. Sự thực khi ấy, Hoa đang bồ bịch với một đại gia khác, còn giàu có hơn Tùng, nhưng đã có vợ con, không có ý bỏ.

Vì bị bố mẹ giục chuyện chồng con khi đã 26 tuổi, lại không thể lấy được nhân tình, cô bèn nghĩ lấy quách Tùng cho xong. Dẫu không yêu nhưng vẫn bảo đảm cuộc sống phong lưu. Cặp vợ chồng “đại gia chân dài” đi hưởng tuần trăng mật tại Xanh-ga-po, chứ không ở nơi danh thắng nào của Việt Nam. Ngay đêm tân hôn đầu tiên, Tùng đã dễ dàng biết vợ mình không còn cái quý giá nhất cùa đời người con gái. Nhưng anh chép miệng cho qua với ý nghĩ: Thời buổi văn minh hiện đại, chuyện ấy là thường tình. Vả lại, bản thân mình cũng đã yêu nhiều cô.

Tuy nhiên, bi kịch của Tùng cứ mỗi ngày mỗi gay cấn khi cô vợ xinh đẹp liên tiếp bộc lộ những điều không thể chấp nhận. Hầu như rất ít khi cô về nhà trước 21 giờ mỗi ngày, khi thì nói đi dự tiệc chiêu đãi (công việc của cô khiến nhiều khách hang phải luỵ), khi thì bảo làm việc xong về thẳng nhà bố mẹ tận bên Cầu Đuống. Quả là Hoa có về bên ngoại thật, nhưng không bao giờ báo cho Tùng rõ. Bố mẹ nhắc không cần phải về nhiều, hãy chu đáo với gia đình chồng thì cô bịa là do Tùng đi công tác vắng nhà nên về với bố mẹ, kẻo nhớ. Nhưng rồi sau đó Tùng biết rõ là Hoa đã đi với bồ vì cô còn nặng tình, trong khi không có tình yêu với chồng.

Gần như chẳng phải chi tiêu gì nhiều vì không mấy khi cùng ăn cơm, Tùng vẫn đưa cho vợ mỗi tháng 10 triệu. Hoa vẫn chê ít. Cô còn đòi chồng tậu cho mình ô tô riêng, tự lái. Một điều Tùng vô cùng khó hiểu là Hoa cứ nhất quyết đòi “kế hoạch”, không muốn có con ngay trong khi điều kiện đang vô cùng thuận lợi. Tùng không đồng ý. Đành phải chiều chồng nhưng cứ sau mỗi lần “sinh hoạt”, cô lại “bí mật” uống thuốc tránh thai. Chẳng có “kết quả” gì sau tuần trăng mật tại đất khách, Tùng không còn có thể trách Hoa.

Có vợ mà như không, lại còn cay đắng biết vợ mình vẫn lén lút quan hệ với người tình, Tùng buồn bã, bèn nói chuyện với vợ nỗi bức xúc của mình. Chẳng những không tiếp thu, sửa chữa, Hoa còn thẳng thừng nói: “Em chỉ có thế, đã là tính cách thì khó thay đổi. Nếu anh thấy hối hận vì đã lấy em thì ta có thể chia tay”. Thậm chí cô còn nói là cần ly hôn sớm ngày nào hay ngày ấy vì chưa kịp có con, thời gian chung sống ngắn ngủi nên chẳng khó khăn gì.

Quá “sốc” Tùng đã cùng với Hoa chính thức hát bài “Chia tay hoàng hôn” để trở về thời sải cánh tung tăng bay nhảy.

TỐ TRÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận