Thứ bảy, 25/05/2019 07:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bi kịch vì giành nhau “ô đất” đặt chỗ… hai bó mía

24/03/2010, 14:08 (GMT+7)

Sự việc xảy ra đầu giờ chiều ngày 25/1/2009, khi những người liên quan tranh nhau chỗ bán mía lộc đêm giao thừa.

Chỉ vì một phút nóng giận... mất khôn mà bị cáo đã cướp đi sinh mạng một con người.
Tại phiên tòa Hà Nội chiều nay, 23/3, bị cáo Vũ Văn Dũng phải lĩnh án 12 năm tù giam vì tội giết người, mà nguyên nhân là chỉ vì giành nhau một… ô đất để đặt chỗ bán hai bó mía.

Sự việc xảy ra đầu giờ chiều ngày 25/1/2009, Vũ Văn Dũng, 36 tuổi và em trai chở hai bó mía đến vỉa hè dốc cầu Chương Dương, bán lộc cho đêm giao thừa tết Mậu Tý.

Từ quán sửa chữa xe máy gần đó, Ôn Quốc Hưng 40 tuổi đã ra ngăn cản, đuổi anh em Dũng với lí do đã “đặt cục gạch” nơi này để bán mía nhiều năm nay.

Trước thái độ “thổ công” của Hưng, anh em Dũng chấp nhận di chuyển lên vỉa hè cột mốc Km28, Quốc lộ 1A đường đi Hà Nội- Bắc Ninh tiếp tục bán mía.

Oái ăm thay, muốn “cai” việc bán lộc mía, Hưng và hai người bạn đi đến “ô đất” với của anh em Dũng gây khó dễ, yêu cầu phải mang đi khu vực khác bán.

Thấy Hưng quá vô lý, em trai Dũng nhất quyết không xê dịch. Tức tối, Hưng lên tiếng chửi rủa, thóa mạ rồi đẩy mấy bó mía xuống sườn đê. Không nhường nhịn, người nhà của Dũng cũng to tiếng đáp trả. Thấy vậy, Hưng cùng hai người bạn nhảy vào đấm đá “người mới” và bỏ đi ngay sau đó.

Cho rằng “ma cũ bắt nạt ma mới”, em trai của Dũng tức tốc về kể với anh. Thấy người nhà bị ức hiếp, Dũng liền phóng xe đến chợ Gia Lâm mua con dao nhọn để “giải quyết”.

Ra đến nơi, Dũng dựng xe bên vỉa hè, lăm lăm con dao, hỏi: “Thằng nào vừa đánh em tao”. Nghe thấy vậy, Hưng từ Cửa Khẩu, lối vào đền Ghềnh cầm đoạn tuýp sắt lao đến nơi Dũng đang đứng để “nghênh chiến”.

Sợ to chuyện, người nhà Dũng đã hô hoán, can ngăn và gọi cho Cảnh sát 113 nhờ can thiệp. Song, vì giành nhau quyền “đặt cục gạch” ô đất bán mía mưu sinh, hai người đàn ông lao vào nhau như hai con thú đang hung hãn vì miếng mồi. Dũng đã cố vùng ra khỏi những cánh tay ngan cản, cầm dao nhào về phía Hưng.

Sự việc lên đến đỉnh điểm khi Hưng cầm tuýp sắt vụt thẳng vào mặt nhưng Dũng giơ tay trái tránh được. Bất ngờ, nhát dao oan nghiệt trên tay Dũng đâm thẳng trúng vào vùng ngực Hưng...

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận