Thứ ba, 25/06/2019 11:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bị lừa gần 2 tỷ đồng do cho bạn trên mạng xã hội vay 'chạy' dự án

28/01/2019, 20:09 (GMT+7)

Ngày 28/ 1, Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đang tạm giữ Châu Thị Bích Hồng ( SN 1980, trú P. Bình San, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang ) và Trần Thị Thùy Hương ( SN 1985, trú P. 9, Q. 8, TP.HCM ) để làm rõ vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Bình đang ra thông báo cho những ai đã và đang là nạn nhân của các đối tượng khẩn trương liên hệ...

Trước đó, cơ quan CSHS nhận được đơn tố giác của chị Hoàng Thị Thủy ( SN 1970, trú thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch ) về việc chị quen một người da màu gốc Châu Phi qua mạng xã hội rồi bị người này lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 2 tỷ đồng.

Chị Thủy cho biết, trong khoảng 2 tháng, người đàn ông da màu thường xuyên trò chuyện với chị qua zalo rồi ngỏ lời vay tiền để giải quyết thủ tục dự án ở nước ngoài. Kẻ này hứa trả chị Thủy số tiền gấp đôi, gấp ba lần số tiền vay ban đầu.

Tin lời, chị Thủy đã chuyển vào tài khoản cho gã đàn ông gần 2 tỷ đồng. Số tiền này được chị Thủy tích góp sau 14 năm đi xuất khẩu lao động nước ngoài và vay mượn của bạn bè, người quen. Sau thời gian chuyển tiền cho đối tượng, chị Thủy chờ đợi để được chuyển trả tiền như lời hứa thì mọi liên lạc với đối tượng không kết nối được. Lúc này chị Thủy mới tá hỏa làm đơn tố giác vụ việc đến cơ quan công an.

Trong một thời gian ngắn vào cuộc điều tra, Phòng CSHS Công an Quảng Bình làm rõ được 2 người liên quan đến vụ án lừa đảo mà chị Thủy cùng nhiều nạn nhân ở Quảng Bình mắc phải. Đó là Châu Thị Bích Hồng và Trần Thị Thùy Hương.

Hai người khai có quen một số đàn ông da màu vào Việt Nam du lịch. Họ đặt vấn đề nhờ 2 người đứng tên để mở tổng cộng 20 thẻ ATM tại các ngân hàng của Việt Nam (Hồng mở 13 thẻ, Hương mở 7 thẻ ). Hồng và Hương được nhận từ 3 – 5 % số tiền rút từ các thẻ ATM nói trên.

Với thủ đoạn dùng mạng xã hội để kết bạn, làm quen. Sau đó, qua facebook và zalo để vay tiền hoặc nhờ nhận quà trị giá hàng triệu đô la Mỹ có đóng phí nhận để hưởng thù lao 30 % giá trị món quà, những kẻ lừa đảo đã chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng của một số phụ nữ ở Quảng Bình. 

Hiện, Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Bình đang ra thông báo cho những ai đã và đang là nạn nhân của các đối tượng khẩn trương liên hệ, cung cấp tài liệu với đơn vị để phục vụ tốt công tác điều tra, mở rộng vụ án.

NGUYỄN TRUNG HIỂU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận