Thứ bảy, 23/06/2018 05:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bị mẹ đẻ đánh dã man vì... giống cha

10/05/2010, 09:36 (GMT+7)

Khi vụ cháu Hào Anh bị hành hạ dã man còn chưa lắng thì cũng tại Cà Mau, một vụ bạo hành trẻ em khác lại xảy ra.

Khi vụ cháu Nguyễn Hoàng Anh (Hào Anh) bị hành hạ dã man còn đang khiến dư luận bàng hoàng, phẫn nộ thì cũng tại Cà Mau, một vụ bạo hành trẻ em khác lại xảy ra.

Nạn nhân là bé Huỳnh Trí Điền, sinh năm 2001, ở ấp Vàm Đình, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, Cà Mau. Điều đáng nói là bé Điền bị chính mẹ ruột là Danh Thị Đậm, 33 tuổi, đánh đập dã man.  

Mặt em Huỳnh Trí Điền có nhiều vết sẹo vì bị mẹ đánh

Tại Trụ sở Công an xã Phú Thuận sau khi được giải thoát, cháu Huỳnh Trí Điền mếu máo cho biết, công việc hàng ngày là chăn gà và đi kiếm củi. Khi cháu để lạc gà hay không kiếm được củi liền bị mẹ dùng cây, dùng tay đánh vào mặt và không cho ăn cơm, có khi chỉ cho ăn cơm chan với nước lạnh. Theo điều tra của Công an xã Phú Thuận, Đậm còn tàn nhẫn dùng đũa đâm vào lỗ tai và họng của cháu Điền đến chảy máu.

Tại trụ sở công an xã, Đậm thừa nhận nhiều lần đánh đập cháu Điền, đến ngày 5/5 khi đang đánh cháu thì bị phát hiện. “Tại nó giống cha nó nên tôi đánh. Với lại nó tuổi Ngọ, tôi cũng tuổi Ngọ nên giữa hai mẹ con xung khắc (?!)”, bà mẹ tàn nhẫn giải thích nguyên nhân đánh con với cơ quan chức năng.

Theo UBND xã Phú Thuận, Đậm và ông Huỳnh Thanh Nam (cha ruột của Điền) ly dị năm 2003. Ông Nam đưa 2 đứa con trai về sống với bà nội nhưng cũng bị một người thân ức hiếp. Sau này, ông Nam đưa 2 con về ở với Đậm từ cuối năm 2009. Từ đó trở về sau, Điền bị mẹ coi là "của nợ" nên cứ buồn vui gì cũng mang em ra đánh (hiện Đậm đang sống chung với người đàn ông khác có 1 con nhỏ và đang mang thai).  

Người mẹ và con ruột bị chính mình đánh đập tàn bạo

Ông Lê Công Quẩn, Chủ tịch UBND xã Phú Thuận, cho biết nhà Đậm nằm cách biệt với hàng xóm nên không ai phát hiện được việc cháu Điền bị đánh đập thường xuyên. Vài người hàng xóm biết tin nhưng không dám báo chính quyền vì sợ Đậm chửi mắng.

Chiều 7/5, em Điền được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước để điều trị. Theo chẩn đoán của bệnh viện, Điền bị chấn thương đầu, bị nhiều chấn thương phần mềm, nhiều vết sẹo trên mặt do bị đòn nhiều lần.

Công an xã Phú Thuận đã hoàn tất hồ sơ chuyển đến Viện Kiểm sát và Công an huyện Phú Tân xử lý vụ bạo hành trẻ em này.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận