Thứ ba, 11/12/2018 06:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bị móc túi trong đêm đón bằng di sản thế giới

17/06/2012, 17:40 (GMT+7)

Trong số những người bị móc túi, rất đáng tiếc có 3 nhà báo ở các cơ quan: báo Đời sống pháp luật, báo Gia đình xã hội và báo Nhân đạo đời sống...

Trong đoàn xe đi về khu vực sân khấu đón bằng công nhận Thành nhà Hồ là di sản thế giới thì chiếc xe chở 28 nhà báo của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương do Ban tổ chức bố trí đi sau cùng nên khi vào đến khu vực sân khấu đã bị các lực lượng công an tỉnh Thanh Hóa cản lại, kiên quyết không cho vào tác nghiệp. Cùng chịu cảnh ngộ với các nhà báo còn có rất nhiều đại biểu được Ban tổ chức mời đến tham dự buỗi lễ, được phát thẻ VIP đeo lên cổ nhưng các lực lượng an ninh vẫn nhất quyết không cho vào.

Thẻ VIP được phát cho các đại biểu cũng không có tác dụng gì với lực lượng an ninh

Mãi cho đến khi có một thành viên trong Ban tổ chức xuất hiện thì lực lượng an ninh này mới chịu mở cửa cho các đại biểu và 28 nhà báo vào tham dự và tác nghiệp. Cảnh tượng chen lấn, lộn xộn giữa các đại biểu và người dân lúc đi vào đã khiến không ít người bị kẻ gian móc túi, cướp giật.

Trong số những người bị móc túi, rất đáng tiếc có 3 nhà báo ở các cơ quan: báo Đời sống pháp luật, báo Gia đình xã hội và báo Nhân đạo đời sống đã bị kẻ gian móc túi lấy mất 3 điện thoại, 1 máy ảnh và 1 ví tiền.

PV báo Thanh Hóa cùng các đồng nghiệp đề nghị được vào tác nghiệp nhưng lực lượng an ninh kiên quyết không cho vào

Đồng nghiệp ở báo Nhân đạo đời sống (người bị mất cùng một lúc ví tiền, giấy tờ liên quan, máy ảnh và điện thoại) cho hay: “Chính vì lực lượng an ninh đã không tạo điều kiện cho chúng tôi vào ngay từ lúc đầu nên khi xảy ra cảnh tượng chen lấn, xô đẩy đã khiến cho kẻ gian có điều kiện ra tay móc túi”.

THIỆN NHÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận