Chủ nhật, 24/06/2018 06:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bị PC49 "hành", cổ đông xin rút vốn!

17/07/2013, 09:41 (GMT+7)

Đến nay, đã có 4 cổ đông của Cty CP Chăn nuôi Bình Phước gửi đơn xin rút vốn với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng

* Ngân hàng từ chối cho vay

Liên quan đến những cuộc điều tra “bất thường” của Phòng CS Môi trường (PC49), CA tỉnh Bình Phước, đến nay, đã có 4 cổ đông của Cty CP Chăn nuôi Bình Phước gửi đơn xin rút vốn với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng. Trước đó, ngày 11/4/2013, Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh huyện Đồng Phú cũng có công văn thông báo tạm ngưng giải ngân vốn vay cho công ty này.

>> Bản lĩnh của một doanh nhân >> Thiệt hại tiền tỷ vì bị điều tra vô cớ

Trong đơn xin rút vốn gửi HĐQT và lãnh đạo Cty CP Chăn nuôi Bình Phước (CNBP), bà V.T.A, một cổ đông lớn của Cty nói: “Tôi tham gia góp vốn làm ăn với công ty và từ trước đến giờ tôi vẫn thực hiện tốt những qui định, điều lệ của công ty. Nhưng không hiểu sao Công an tỉnh Bình Phước (Phòng PC49) ra tận quê Hà Tĩnh tìm tôi để xác minh làm ảnh hưởng đến danh dự và công việc của tôi, làng xóm nghi ngờ tôi vi phạm pháp luật. Thực sự tôi rất bức xúc nên xin rút vốn”.

Đơn xin rút vốn của các cổ đông Cty CP CNBP

Còn cổ đông H.T.D (ngụ huyện Bù Đăng, Bình Phước) xin rút vốn vì “Từ tháng 3/2013 đến nay, CA tỉnh Bình Phước mời tôi làm việc nhiều lần, đòi triệu tập, uy hiếp tinh thần. Nên tôi làm đơn xin rút vốn”. Bà N.T.N (ngụ thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, Bình Phước), một cổ đông tham gia góp vốn từ đầu cho dự án trại chăn nuôi heo ở huyện Tân Lập, huyện Đồng Phú trình bày trong đơn xin rút vốn: “Không hiểu vì lý do gì, thời gian gần đây, tôi thấy Phòng PC49, CA tỉnh Bình Phước có nhiều giấy mời các thành viên trong HĐQT lên làm việc và có một số cổ đông xin rút vốn nên tôi rất hoang mang, dao động, không còn muốn làm ăn với công ty nữa”. Ngoài ra, cổ đông H.T.V đã gửi đơn xin rút 8 tỷ đồng vốn góp, cổ đông N.T.N.Y. xin rút 4 tỷ đồng…

Bên cạnh việc xin rút vốn của các cổ đông, hiện Cty CP CNBP còn bị ngân hàng từ chối cho vay vì liên quan đến những hoạt động điều tra của PC49, CA tỉnh Bình Phước. Trong công văn thông báo tạm ngưng giải ngân vốn cho Cty CNBP, ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh huyện Đồng Phú ghi: “Hiện tại, CA tỉnh Bình Phước (Phòng PC49) đang điều tra hoạt động của công ty. Để bảo đảm an toàn vốn vay, ngân hàng NN&PTNT huyện Đồng Phú tạm ngưng giải ngân theo đề nghị vay vốn kỳ tiếp theo của Cty CP CNBP. Sau khi có kết luận chính thức từ cơ quan thẩm quyền về hoạt động của công ty, ngân hàng NN&PTNT huyện Đồng Phú sẽ xem xét giải ngân…”.

Được biết, số tiền ngân hàng từ chối giải ngân này là 2 tỷ đồng tiền hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải. “Ngân hàng từ chối giải ngân, cổ đông xin rút vốn, điều đó cũng dễ hiểu thôi. Cứ liên tục bị cơ quan công an gửi giấy mời làm việc, điều tra như thế thì ai chẳng lo lắng, bất an? Từ tháng 6/2011 đến nay, đã có rất nhiều đoàn kiểm tra, thanh tra của tỉnh, trong đó có cả công an Kinh tế… kết luận cuối cùng là chúng tôi không sai phạm gì. Vậy mà Phòng CS Môi trường vẫn tiếp tục có những điều tra trái thẩm quyền về tài chính, báo cáo thuế, kiểm toán, ngân hàng… là sao?”. Một lãnh đạo Cty CP CNBP than thở.

PHÚC LẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận