Thứ bảy, 17/08/2019 11:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bí quyết trường thọ khó tin của cụ bà 104 tuổi

08/01/2018, 07:05 (GMT+7)

Một cụ bà người Mỹ vừa bước sang tuổi 104, bí quyết trường thọ của cụ thật khó tin, nhờ chủ yếu nhờ vào đồ uống Diet Coca-Cola, trang tin Therichest.com (TRC) ngày 5/1 cập nhật.

Cụ bà Theresa Rowley đã bước sang tuổi 104.

Theo TRC, đúng vào ngày 1/1/2018 tại nhà dưỡng lão Grand Rapids, Michigan, cụ bà Theresa Rowley đã bước sang tuổi 104, trở thành người cao niên nhất trong lịch sử của cơ sở dưỡng lão này và quan trọng hơn, thọ lâu nhờ lối sống thực sự không lành mạnh, nghiện đồ uống Diet Coca.

Diet Coke hay Coca cola light được lưu hành nhiều tại Mỹ và một số nước khác. Đây là đồ uống có ga không đường, dành cho người ăn kiêng, sản phẩm của hãng Coca Cola ra đời năm 1982, lúc đó cụ bà Rowley 68 tuổi, trung bình mỗi ngày cụ uống trên 1 lon. "Tôi ngạc nhiên vì đã sang tuổi 104 mà vẫn khỏe mạnh. Khi được 100 tuổi, tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ sống đến cái mốc này nhưng nay, mọi cái vẫn xảy ra bình thường”, cụ bà Rowley nói với hãng tin WZZM News nhân dịp lễ sinh nhật 104 của cụ diễn ra hồi đầu năm vừa qua.

Trong khi Diet Coke rất hợp với người phụ nữ này thì các nhà khoa học và giới dinh dưỡng học lại nhất trí cho rằng chế độ ăn uống nói trên hoặc dùng soda ngọt nhân tạo không tốt cho sức khoẻ tổng thể. Nhiều nghiên cứu cũng đã phát hiện thấy mối bất lợi của đồ uống này như gây đột qụy, mất trí nhớ, gia tăng bệnh tim mạch, béo phì và tiểu đường...

Cụ bà Theresa Rowley thọ lâu nhờ đồ uống Diet Coca.

Tháng 4/2017, một nghiên cứu do các chuyên gia ở Đại học Boston, Mỹ đã phát hiện thấy uống ít nhất một lon soda mỗi ngày sẽ làm cho khối lượng não nhỏ đi khi về già. Kết luận trên được dựa vào nghiên cứu ở trên 4.000 người tham gia. Ngoài ra còn phát hiện thấy, đồ uống có đường không làm tăng nguy cơ đột qụy hay sa sút trí tuệ, nhưng có hại cho não là điều có thật. 

Tuy nhiên, theo một phân tích quy mô lớn do Đại học Manitoba (UoM) Canada thực hiện thì, người ta cần phải tiến hành nhiều nghiên cứu sâu hơn để chứng minh nguy cơ thực sự của chế độ ăn uống giàu soda, kể cả nguy cơ làm tăng chỉ số BMI (trọng lượng) của cơ thể.

DUY HÙNG Theo Therichest.com- 1/2018

Đang được quan tâm

Gửi bình luận