Thứ hai, 20/05/2019 01:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bị sếp "tia" trúng dù cả 2 đã có gia đình

07/01/2014, 10:48 (GMT+7)

Sếp là người không đẹp trai, hơn cháu 16 tuổi, lại đã có gia đình đề huề. Cháu không hiểu sao tình cảm này lại nảy sinh?

Cô kính mến! 

Đây là lần đầu tiên cháu xin gửi tâm sự tới cô, có lẽ cuộc đời cháu không may mắn chăng khi mà vượt qua bao khó khăn đến hôm nay ổn định công việc lại vấp váp thế này.

Cô ơi cháu là một người ngoài Bắc lấy chồng cách xa gia đình 150km. Với hai bàn tay trắng, hai vợ chồng đã vươn lên. Hiện nay kinh tế đã ổn định, đã có  2 đứa con xinh đẹp. Có thể tự nhận cháu là người vợ đảm đang, chồng cháu cũng thường hay khen như vậy. Lấy chồng 10 năm nhưng chưa bao giờ chồng cháu phật ý điều gì. Anh ấy là người Nhà nước phục vụ trong quân đội, cháu cũng là một viên chức Nhà nước. Cuộc sống của cháu là niềm mơ ước của bao bạn cùng trang lứa.

Nhưng cô ơi, cháu năm nay 31 tuổi, đã đi làm được 5 năm. Rắc rối của cháu không phải ở phía chồng mà từ phía cháu. Như đã viết, chồng cháu là người đẹp trai, hiền lành hết mực thương yêu vợ con, vợ chồng cháu vẫn hạnh phúc. Nhưng gần đây sếp của cháu đã ngỏ lời yêu cháu. Cháu hơi bất ngờ, nói thật cháu là người ưa nhìn, lại hiền nữa.

Sếp là người không đẹp trai, hơn cháu 16 tuổi, lại đã có gia đình đề huề. Cháu không hiểu sao tình cảm này lại nảy sinh, vì từ khi cháu vào làm đến nay đã 5 năm nhưng chưa bao giờ anh ấy có hành động thiếu nghiêm túc với ai, với cháu cũng vậy.

Nếu anh ấy không ngỏ lời và tán tỉnh có lẽ sẽ không bao giờ cháu để ý và ở vào tình huống như thế này, càng ngày cháu càng có cảm giác cháu cũng yêu anh, nhớ anh. Nhưng cháu vẫn chưa có thể hiện nào cho thấy sự gục ngã của mình. Khi viết tâm sự này cháu nghĩ cô sẽ khuyên cháu phải xóa bỏ tình cảm này nhưng cô ơi, cháu đã cố gắng nhưng cháu sợ mình không làm được nổi.

Cháu bối rối vì sợ mất gia đình của mình nhưng lại sợ một ngày mình không kìm nén được tình cảm này và rơi vào tay anh ấy. Cháu không biết phải làm sao?

Cô giúp cháu nhé.

Xin cô giữ kín email giùm cháu

Cháu thân mến!

Không phải cháu là người duy nhất thư tư vấn về vấn đề như vậy. Điều đó nói lên gì? Nó nói xã hội ta thật rối loạn. Ngày xưa người ta đã răn đe “Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”, thành ngữ ấy bảo rằng phải tránh xa những nơi nhạy cảm ấy để giữ tư cách con người của mình. Ngày nay công sở gồm đa số người có học mà không khí bừa phứa, kỷ cương lỏng lẻo, con người quan niệm tự do nghĩa là tình dục được giải phóng, vì vậy mà tình trường sôi động mới là cuộc sống hiện đại.

Cũng không phải người sếp nào cũng bóc xóc và tự cho mình cái quyền đi tán gái cơ quan. Vợ con đề huề không có nghĩa là người ấy hạnh phúc. Vợ con là cái vỏ, địa vị là cái neo nhưng người đàn ông 47 ấy đang giai đoạn chín muồi, đang muốn thay đổi ít nhiều vì cuộc sống vợ chồng đơn điệu, nhàm chán, thậm chí mục ruỗng.

Vả lại, như đã nói, công sở bây giờ quá nhôm nhoam, nam nữ chòng chành tí cho vui, thư giãn mà. Không khí nó ngột thì người ta chọc thủng trần nhà để hít thở, nói đó quậy phá thì là quậy phá, nói đó là hành xử tự nhiên để giải tỏa thì đành là như vậy.

Có biết bao ông sếp ruỗng nhà, bực bội công sở và thích ai đó gần bên mình. Vấn đề là người phụ nữ trẻ phải sáng suốt. Không ông nào bỏ vợ ngay vì mình cả. Mình dễ thương nhưng nên làm người thương không dễ, điều đó cực khó, như diễn viên xiếc đi dây.

Sếp đã ngắm, đã tia, sung sướng chứ, sao bao nhiêu người mà sếp chỉ nhắm mình? Nhưng giây phút ngây ngất ấy qua nhanh, cay đắng liền kề. Vì sao? Vì tình là dây oan, không chừa ai cả. Vì sao nữa? Vì sếp và nhân viên thì cầm chắc sẽ bị lên án, bị đồng nghiệp ganh ghét, cô lập. Vì sao nữa? Vì sếp bà sẽ biết và sẽ ra tay, tàn độc hay không cũng tan cả đời mình.

Biết cô khuyên phải cẩn trọng, cảnh giác và dừng lại mà vẫn không chắc mình sẽ làm nổi ư? Không phải tiếng nói từ cô mà là tiếng nói từ bên trong cháu đã lên tiếng đấy. Chồng mình đẹp, hiền và tốt, còn đòi hỏi gì hơn? Con hai đứa, hạnh phúc tràn đầy, ao ước nào hơn nữa? Có thể sếp sẽ tức vì cháu không ưng, nhưng nếu có mất việc cũng đành mà thôi. Tiết giá phải giữ, rồi sếp sẽ hiểu ra và tôn trọng cháu.

Nên có lá thư trần tình, thấu đạt, từ chối, nhẹ nhàng mà khôn khéo. Đối thoại không dám, chỉ có hai người thì tình ngay lý gian, thư là hay nhất, để sếp không mất mặt mà cháu giữ được mình. Cũng nên âm thầm chuẩn bị phương án 2, sếp tức giận và căm ghét, ấy là người đàn ông không ra gì. Việc làm thì vô cùng nhưng chồng chỉ có một, giữ mình là giữ cho chồng, cho con, cho hạnh phúc mà mọi người đang ao ước.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận