Chủ nhật, 23/09/2018 07:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Minh lừa cháu…vào bụi

23/12/2010, 12:08 (GMT+7)

Ngay sau khi sự việc xẩy ra, ông Bí thư Đảng ủy xã đã viết đơn xin từ chức, đơn xin ra khỏi Đảng.

Ngay sau khi sự việc xẩy ra, ông Bí thư Đảng ủy xã đã viết đơn xin từ chức, đơn xin ra khỏi Đảng. Hiện ông đã có quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng 3 tháng.

Vào khoảng 19 giờ ngày 8/12/2010, ông Nguyễn Hồng Dương (SN 1974) - Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An có uống đôi chén rượu ở trụ sở làm việc. Không nghĩ đến một vợ, hai con ở nhà đã dọn cơm trông ngóng, ông đi xe máy thẳng đến nhà cháu Phạm Thị C. (SN 1995) ở xóm Minh Hùng, cùng xã.

Ông cậu Dương (bố của cháu C đã mất, trước đấy lấy chị ruột của ông Dương) bịa ra nói: “C, cháu học hành ra sao mà để thày chủ nhiệm phản ánh. Ngồi lên xe cậu đi ra đây”. Hai mẹ con cháu C. ngơ ngác không biết thực hư ra sao, nhưng là cậu cháu, lại là một Bí thư Đảng ủy xã nhà nên bà Q. mẹ cháu C đã để cho con ngồi lên xe máy cậu. Tức thì cậu Nguyễn Hồng Dương vù ga chở cháu C. vào vùng cây rậm rạp, hoang vắng, cách làng gần một km. Tại đây ông Dương đã giở trò đồi bại với cháu mình…

Nhân lúc ông Dương sơ hở, cháu C. đã vùng chạy vào nhà bạn học là Phạm thị Kim Chi kêu khóc và ngất lịm. Sau khi hồi tỉnh lại, cháu C. đã làm tường trình, xóm trưởng, công an viên lập biên bản sự việc. Ngay tối đó, ông Cao Thanh Tùng, Chủ tịch xã Nghĩa Minh đã cho Trưởng công an xã đến xóm Minh Hùng xác minh sự việc. Ông Dương Đình Thuyên, Trưởng công an xã cho biết: Tường trình của Nguyễn Hồng Dương chỉ công nhận có chở cháu C. đi… chơi nơi vắng, nhưng chưa làm gì.

Hiện nay, công an huyện Nghĩa Đàn, VKS cùng cấp đã vào cuộc điều tra. Trước đó ông Nguyễn Hồng Dương đã làm đơn xin từ chức Bí thư Đảng ủy xã, đơn xin ra khỏi Đảng. Ông Dương đã bị tạm đình chỉ sinh hoạt đảng 3 tháng để phục vụ cho công tác điều tra.

HỒ HỒNG TUYẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận