Thứ ba, 16/07/2019 01:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bí thư Thành uỷ TP.HCM thăm người dân Thủ Thiêm

17/10/2018, 19:11 (GMT+7)

Sáng 17/10, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng tổ ĐBQH TP.HCM đã có chuyến thăm người dân Thủ Thiêm.

Thăm gia đình ông Trần Ngọc Minh ở chung cư Thạnh Mỹ Lợi, P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2

Nghe tin có đoàn lãnh đạo TP xuống, ngay từ 8h, đã có hàng chục người dân Thủ Thiêm đến UBND Q.2 chờ gặp Bí thư Nhân. Khi bảo vệ không cho vào, người dân đã lớn tiếng phản đối. Trước tình huống này, bảo vệ buộc phải mở cổng cho người dân vào bên trong. 

Theo lịch, Bí thu Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân sẽ cùng tổ ĐBQH TP.HCM tới UBND quận 2, tuy nhiên ông đã đi thẳng xuống gặp các hộ dân. Gia đình đầu tiên mà đoàn ghé thăm là ông Lê Văn Tâm, trên đường Nguyễn Thị Định, P.Cát Lái, thuộc diện tái định cư. Hiện ông Tâm là chủ một doanh nghiệp quảng cáo nhỏ. Gia đình ông Lê Văn Tâm cũng là hộ dân di dời khi dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm thực hiện. Năm 2010, nhận số tiền đền bù gần 3 tỷ đồng, ông mua 200m2 đất vừa làm nhà ở, vừa tiếp tục làm nghề.  Từ quy mô chỉ 10 nhân công, tới nay cơ sở của gia đình ông Tâm đã có tới 20 lao động với thu nhập ổn định.

Rời nhà ông Tâm, Bí thư Thành ủy TP.HCM đến thăm, tặng quà hộ gia đình ông Trần Ngọc Minh (80 tuổi, ở chung cư Thạnh Mỹ Lợi, P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2. Gia đình ông Minh thuộc hộ nghèo, nhà có 4 người thì 3 người bị bệnh tật. Gia đình ông Minh trước ở P.Bình Khánh, Q.2. Khi TP triển khai dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, gia đình ông Minh là một trong những hộ dân di dời đầu tiên với số tiền đền bù 100 triệu; được bố trí 2 căn hộ tái định cư tại chung cư Thạnh Mỹ Lợi. Năm 2016, ông Minh không may bị tai nạn, phải nằm một chỗ. Mọi sinh hoạt trong nhà do vợ ông Minh lo liệu. Gia đình sau đó phải bán một căn chung cư lấy tiền lo thuốc thang, trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình. Hiện gia đình ông Minh sống bằng chu cấp của người thân và số tiền gần 3 triệu đồng/tháng hỗ trợ từ Nhà nước.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi hộ gia đình ông Lê Văn Tâm

Được biết, đây là lần thứ 2 ông Nguyễn Thiện Nhân tới thăm người dân Thủ Thiêm. Lần đầu là ngày 16/7, ông đến thăm một số hộ dân ở khu tái định cư 17,3 ha, phường Bình Khánh. Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trước đó, vào ngày 21/9, UBND.TP đã tổ chức họp báo, xin lỗi người dân bị ảnh hưởng tại khu vực 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch thuộc KP.1, P.Bình An, Q.2, đã phải chịu nhiều thiệt thòi trong nhiều năm qua. Khu đất này, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, trong quá trình triển thực hiện đầu tư, xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TP.HCM đã quyết định thu hồi đất để thực hiện một số dự án trong khu đô thị mới Thủ Thiêm (phần lõi với diện tích 770 ha) chưa đủ cơ sở pháp lý, không đúng với quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt.

PHÚC LẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận