Thứ ba, 25/09/2018 07:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đối thoại với dân

01/10/2012, 09:36 (GMT+7)

Ngày 29/9, tại UBND xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân.

Quang cảnh buổi Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đối thoại với dân Sơn Tịnh

Ngày 29/9, tại UBND xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân huyện Sơn Tịnh nhằm giải đáp những vấn đề liên quan trên địa bàn huyện.

Sau khi lắng nghe hàng loạt câu hỏi của người dân liên quan đến dân sinh, thu hồi đất xây dựng KCN, việc đền bù, tái định cư..., ông Võ Văn Thưởng giải đáp khá cụ thể và yêu cầu UBND huyện Sơn Tịnh rà soát lại từng vấn đề nhân dân kiến nghị, từ đó làm việc với chủ đầu tư, sớm giải quyết dứt điểm.

Đối với NM Mì Tịnh Phong, ông Thưởng cho biết, tỉnh đã có kế hoạch di dời NM đến khu vực mới tránh ô nhiễm môi trường. Riêng đối với những vụ việc bức xúc kéo dài trong thời gian qua, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi chỉ đạo các ngành chức năng địa phương khẩn trương giải quyết trong 30 ngày và phải thông tin lại với người dân.

Trước những băn khoăn của người dân nếu phát triển công nghiệp mà không chuyển đổi ngành nghề, tiền đền bù dân ăn mãi cũng hết, cuộc sống sẽ khó khăn, ông Thưởng cho rằng đây là nỗi lo chính đáng; vì thế, nếu chính quyền không quan tâm đến vấn đề này là có lỗi với dân.Ông Thưởng cũng cho biết, sau 40 ngày nữa ông sẽ tiếp tục làm việc với huyện Sơn Tịnh để kiểm tra từng ý kiến của người dân đã được xử lý ở mức độ nào. 

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận