Thứ bảy, 17/08/2019 08:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bí thư xã bị cách chức vì đánh vợ nhập viện và phá hoại tài sản

11/01/2018, 14:27 (GMT+7)

Chiều 11/1, ông Huỳnh Kim Kính, phó bí thư huyện ủy Phú Ninh (Quảng Nam) cho biết, cơ quan này vừa có hình thức kỷ luật, cách chức Bí thư đảng ủy xã Tam Lộc (huyện Phú Ninh) đối với ông Vương Đình Trung.

14-08-39_nh
Bà H. bị ông Trung đánh nhập viện

Theo đó huyện ủy Phú Ninh đã ra quyết định cách chức ủy viên thường vụ Đảng ủy xã và bí thư đảng ủy xã Tam Lộc. Do có liên quan đến việc ông Trung bạo hành, đập phá tài sản của vợ mình.

Trước đó, huyện Phú Ninh nhận được thư phản ảnh của bà P.T.T.H. (32 tuổi, ở phường An Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) tố ông Trung (chồng bà H.), đã có hành vi bạo hành, làm hư hỏng tài sản (đập 2 cái điện thoại) của bà.

Sau đó, Ủy ban kiểm tra huyện ủy đã vào cuộc kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Trung. Qua thời gian kiểm tra thì ủy ban có kết luận: ông Trung đã có hành vi bạo hành gia đình và đạp phá tài sản của vợ ông Trung. Nên đã trình lên ban thường vụ huyện ủy và ban thường vụ đã họp và thống nhất là phải xử lý kỷ luật.

Theo ông Kính, sau khi có kết luận hành vi của ông Trung, căn cứ vào quy định 102 của Bộ chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm thì ông Trung rơi vào hình thức cách chức ủy viên thường vụ đảng ủy xã, có nghĩa là cách chức luôn bí thư đảng ủy xã.

HỒNG BẰNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận