Thứ hai, 17/12/2018 08:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bianfishco nợ lớn – Xử lý như thế nào?

06/04/2012, 10:26 (GMT+7)

Đến nay, Cty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) vẫn chưa giải quyết được những khoản nợ và ổn định tình hình...

Nhà máy chế biến cá tra XK của Bianfishco
Đến nay, Cty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) vẫn chưa giải quyết được những khoản nợ và ổn định tình hình để vào đầu tháng 4/2012 đưa nhà máy hoạt động trở lại như dự định của lãnh đạo công ty tại buổi họp báo ngày 7/3/2012.

Trong khi đó, kiểm tra tình hình tài chính và các khoản nợ của Bianfishco sau gần một tháng, Tổ công tác liên ngành do UBND TP. Cần Thơ lập ra, với nhiệm vụ tiếp xúc với lãnh đạo Bianfishco và làm việc với các bên có liên quan để xác định tình hình và tìm phương án tháo gỡ khó khăn cho DN này, các khoản nợ của Bianfishco bước đầu được xác định.

Ông Võ Thanh Hùng, Trưởng Ban quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ:

“Trước nhu cầu việc làm của hơn 2.400 công nhân nhà máy Bianfishco, hiện nay 2 nhà máy chế biến thủy sản Cổ Chiên, nhà máy Bình Phú, mỗi nhà máy đang cần tuyển 1.400 công nhân. Riêng Cty Dệt may Thái Tuấn cho biết sẽ tiếp nhận 200 công nhân quê ở TPHCM và miền Trung có nhu cầu tìm việc”.

Ông Võ Thanh Hùng, Trưởng Ban quản lý khu chế xuất và khu công nghiệp (KCX-KCN) Cần Thơ, Tổ trưởng tổ công tác cho biết: Tổng số nợ theo thống kê chính thức từ các nguồn và người nuôi cá (không bao gồm nợ của Cty TNHH Xây dựng – Thương mại (XD-TM) Diệu Hiền và cá nhân bà Phạm Thị Diệu Hiền) là 1.541,535 tỷ đồng. Trong đó nợ các tổ chức tín dụng 1.277,159 tỷ đồng; nợ tiền cá của 44 hộ dân là 261,346 tỷ đồng (hiện Bianfishco đã trả được 16 tỷ, còn hơn 245 tỷ đồng); nợ BHXH là 3,035 tỷ đồng. Ngoài ra Bianfishco còn các khoản nợ bao bì, vật tư, vận chuyển…

Tại cuộc họp báo ngày 5/4, UBND TP. Cần Thơ cho biết, phía Bianfishco đề nghị được giãn nợ và định giá tài sản để vay thêm vốn duy trì hoạt động. UBND TP Cần Thơ đã có ý kiến yêu cầu Bianfishco thực hiện ngay kiểm toán tài chính năm 2011, kiểm kê tài sản, công nợ. Sau khi có đầy đủ các thủ tục pháp lý có liên quan, tiến hành ngay Đại hội cổ đông theo đúng qui định pháp luật hiện hành; báo cáo kết quả kiểm toán và Đại hội cổ đông về UBND thành phố trước ngày 30/4/2012. Về thủ tục pháp lý của Chủ tịch HĐQT, kiêm tổng giám đốc công ty, UBND TP Cần Thơ yêu cầu HĐQT công ty khẩn trương thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý về việc Ủy quyền điều hành quản lý công ty. Trường hợp các thủ tục chưa đảm bảo thì yêu cầu bà Phạm Thị Diệu Hiền – Chủ tịch HĐQT, kiêm tổng giám đốc Bianfishco (hiện đã xuất cảnh sang Hoa Kỳ) phải trở về Việt Nam phối hợp, xử lý những tồn tại của Bianfishco.

HƯNG PHÚ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận