Thứ hai, 19/08/2019 11:08 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

BIDV tăng cường các hoạt động trách nhiệm xã hội

06/09/2018, 19:36 (GMT+7)

Là một trong những định chế tài chính hàng đầu của Việt Nam, BIDV luôn quan tâm đến hoạt động giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ với mục tiêu phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Sáng 5/9/2018, tại Lễ khai giảng đại học hệ chính quy khóa 60 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trước sự chứng kiến của GS.TS Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ - Ngân hàng BIDV đã trao tặng gói học bổng trị giá 300 triệu đồng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trên cơ sở đánh giá xếp loại của Đại học Kinh tế Quốc dân. Trước đó, BIDV cũng kịp thời trao thưởng cho đội Rowing nữ Việt Nam vì giành được huy chương Vàng tại Asiad 2018.  

Nâng đỡ những ước mơ

Việc trao học bổng lần này là sự cụ thể hóa cam kết của BIDV về việc trao gói học bổng trong vòng 5 năm (từ 2015 đến 2019) cho các sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với gói học bổng trên, BIDV mong muốn các em sinh viên tiếp tục nỗ lực phấn đấu, học tập tốt, nghiên cứu hiệu quả để cống hiến ngày càng nhiều cho nhà trường, cho đất nước.

16-06-17_bidv_kinh_te_quoc_dn
Ủy viên phụ trách HĐQT BIDV Bùi Quang Tiên (thứ 3 từ trái sang) nhận hoa tri ân của Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Cũng tại buổi lễ khai giảng, GS.TS.NGND Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - đã thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường tặng hoa cảm ơn các đơn vị tài trợ. Ông Bùi Quang Tiên, Ủy viên phụ trách HĐQT BIDV, thay mặt BIDV đón nhận tình cảm của thầy và trò Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Là một trong những định chế tài chính hàng đầu của Việt Nam, BIDV luôn quan tâm đến hoạt động giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ với mục tiêu phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. BIDV đã ký thỏa thuận hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc triển khai hợp tác với 163 trường đại học, cao đẳng, các đơn vị giáo dục trên cả nước, trong đó có Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Mới đây nhất, năm 2015, BIDV và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2015 - 2019 nhằm triển khai các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và cung cấp dịch vụ ngân hàng. Thỏa thuận hợp tác là cơ hội để BIDV phối hợp chặt chẽ với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xây dựng và nâng cao chương trình đào tạo cán bộ BIDV, đẩy mạnh công tác nghiên cứu kinh tế vĩ mô, nghiên cứu thị trường, phối hợp trong đào tạo lý thuyết và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn giữa hai bên. Tại sự kiện này, BIDV cũng đã trao gói học bổng trị giá 1,5 tỷ đồng trong vòng 5 năm (từ 2015 đến 2019) cho các sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.  

Vinh danh thành tích xuất sắc

Trước đó, ngày 4/9/2018, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức Lễ tuyên dương vận động viên, huấn luyện viên đua thuyền Rowing có thành tích tại Đại hội thể thao Châu Á 2018. Thành công của đội tuyển không chỉ là tinh thần chiến đấu, mà còn xuất phát từ tình yêu với thể thao và màu cờ sắc áo.

Vượt qua nhiều thử thách, chiến thắng của 4 cô gái vàng tại nội dung thuyền 4 nữ mái chèo hạng nhẹ đã tạo động lực mạnh mẽ cho đoàn thể thao Việt Nam tạo nên một kỳ Á vận hội thành công. Chung cuộc, đoàn Việt Nam giành tổng cộng 38 huy chương các loại (trong đó có 4 huy chương Vàng), xếp thứ 17/37 đoàn có huy chương, tăng 4 bậc so với Asiad 17. Tại buổi lễ, BIDV đã trao thưởng 100 triệu đồng cho đội tuyển Rowing nữ xuất sắc giành được huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam trong khuôn khổ Asiad 18.

Được biết, thời gian qua, BIDV luôn dành sự quan tâm và phát triển nền thể thao nước nhà. Tại nhiều kỳ đại hội quốc tế và khu vực khác, BIDV đã tặng thưởng cho các đội tuyển Việt Nam dành thành tích cao như đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia tại Asiad 17, đội tuyển bóng đá nam tại Giải vô địch bóng đá U23 châu Á, tài trợ thành lập quỹ Ánh Viên...

KC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận