Thứ bảy, 23/06/2018 05:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

BIDV Việt Nam: Khánh thành các công trình tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 và Trường Sơn

14/07/2011, 08:51 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ , tối 13/7, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với Sở Lao động-TB-XH tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ khánh thành các công trình tri ân- tưởng niệm và Lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 và Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn.  

Các công trình tri ân- tưởng niệm được BIDV đầu tư xây dựng lần này có trị giá 2 tỷ đồng gồm : Nhà bia tưởng niệm khu mộ liệt sỹ là quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc hiện chưa tìm ra tên tuổi, được đưa từ Lào về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9. Đồng thời trùng tu, tôn tạo Khu khánh tiết nhà bia; cổng chính, hàng rào Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn.  

Cán bộ, nhân viên BIDV Quảng Trị dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ vừa khánh thành hôm 13/7

Đến dự lễ chính tại Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 có đầy đủ các đồng chí đại diện lãnh đạo BIDV Việt Nam; lãnh đạo các Chi nhánh BIDV khu vực miền trung từ Thanh Hoá đến Đà Nẵng; lãnh đạo và tập thể CB-CNV Chi nhánh BIDV Quảng Trị cùng lãnh đạo nhiều địa phương. Đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng các chư tôn, tăng ni chứng minh buổi lễ cầu siêu. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính, nhấn mạnh:“Đất nước được giải phóng, hoà bình đi qua một phần ba thế kỷ nhưng vẫn còn biết bao đau thương, mất mát. Bên cạnh những gia đình đã tìm ra phần mộ liệt sĩ người thân của mình thì còn rất nhiều gia đình liệt sĩ vẫn đang khát khao, mòn mõi đi tìm kiếm người thân hy sinh trên khắp chiến trường. Trong hơn mười ngàn liệt sĩ được cất bốc, quy tập về Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 hôm nay vẫn còn gần sáu ngàn phần một liệt sĩ chưa xác định được tên tuổi.Việc làm tri ân của cán bộ, công nhân viên BIDV thể hiện tình cảm thiêng liêng cao cả và ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, góp phần giải toả được nguyện vọng của đông đảo thân nhân và gia đình liệt sĩ ...” 

Ông Trần Bắc Hà-Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐQT BIDV Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ, cho biết: “ Những công trình tri ân, những việc làm mang đậm đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn”ở trên cũng chính là tâm nguyện cháy bỏng của tập thể Ban lãnh đạo, điều hành và hơn 15.000 CB-CNV trong toàn hệ thống BIDV xin gửi đến anh linh các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ vĩnh hằng trên đất mẹ Quảng Trị thân yêu. Chúng tôi xin nguyện rằng BIDV sẽ làm tốt hơn nữa để ngàn vạn bát hương các anh hùng liệt sĩ ngã xuống trên đất Quảng Trị Anh hùng mãi cháy hết với thời gian.”

Theo ông Nguyễn Sĩ Hồng- Giám đốc BIDV Quảng Trị, từ năm 2006 đến nay, BIDV Việt Nam đã thực hiện hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị trên 20 tỷ đồng, bằng các việc làm cụ thể như xây dựng trường học, tài trợ quỹ học bổng; xây dựng nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa; hỗ trợ trẻ em bị nhiểm chất độc màu da cam; cứu trợ bão lụt, tặng quà Tết cho đồng bào nghèo; hỗ trợ nâng cấp Đài tưởng niệm anh hùng đảo Cồn Cỏ; chương trình xây dựng Bia tưởng niệm phía bắc sông Thạch Hãn, Trùng tu tôn tạo Thành cổ Quảng Trị. Năm 2011, BIDV tiếp tục cam kết hỗ trợ 10 tỷ đồng để xây dựng các Nhà bán trú cho con em đồng bào thiểu số và các trạm y tế cho các xã nghèo miền núi thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

L.Q.HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận