Thứ bảy, 24/08/2019 02:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

'Biển Đông du ký/Trên từng cây số': Đi để tự hào

19/01/2018, 08:22 (GMT+7)

Dải chương trình du lịch "Biển Đông du ký/ Trên từng cây số" được phát vào ngày thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV6. Đó là chia sẻ của bà Đặng Diễm Quỳnh, Trưởng ban VTV6 (Đài THVN).

14-39-23_img_3757
Giới thiệu “Biển Đông du ký” tại họp báo VTV6 cuộc dịch chuyển 2018

Những người tổ chức chương trình cho biết chương trình này có một số điểm mới so với năm 2017, thời lượng chương trình được tăng lên 30 phút, phát sóng hàng tuần.

Các câu chuyện biển đảo được tìm hiểu sâu về thương cảng, cửa biển, tư duy hướng biển của dân tộc. Với slogan “Đi để tự hào” - chương trình "Biển Đông du ký” muốn đưa đến khán giả những thông tin lịch sử, khảo cứu về dư địa chí, những tinh hoa văn hóa, ẩm thực, đời sống của các địa phương ven biển.

Người dẫn chương trình Bảo An chia sẻ, trong năm 2016 "Biển Đông du ký” đã thực hiện khám phá tại đảo quân sự Cồn Cỏ. Nhờ những thông tin bổ ích về biển đảo quê hương, giờ đây, đảo Cồn Cỏ đã được đưa vào chương trình khai thác du lịch, đón du khách hàng năm. Tương tự là tại đảo Sơn Trà ( Huế) ... “Sắp tới có thể là Ba Mùn ở Quảng Ninh, đảo Hòn Mê ở Thanh Hóa, quần đảo Trường Sa, ngoài ra không thể thiếu đảo Lý Sơn”, Bảo An nói.

Cách thể hiện vẫn là truyền hình thực tế, yếu tố thế hệ số nằm ở tương tác với khán giả. Người xem có thể đặt câu hỏi với chương trình để được tư vấn kinh nghiệm du lịch. Khán giả cũng có thể gửi clip quay hành trình du lịch của bản thân.

“Sắp tới, Biển Đông du ký” sẽ có thêm màn hình phụ trên ti vi khi phát sóng, thể hiện sự tương tác và giao diện chung cho VTV6 cuộc dịch chuyển 2018”, MC Bảo An cho biết thêm.

KIỀU MAI SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận