Thứ hai, 16/07/2018 04:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Biến động ở VPF

10/09/2013, 10:24 (GMT+7)

Nhân sự lãnh đạo Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) dự đoán sẽ có biến động lớn tại phiên đại hội định kỳ sắp diễn ra trong thời gian tới.

Nhân sự lãnh đạo Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) dự đoán sẽ có biến động lớn tại phiên đại hội định kỳ sắp diễn ra trong thời gian tới. VPF hiện đang chịu sức ép khá lớn sau những sự cố của V.League 2013.

Qua 2 năm nắm quyền quản lý, tổ chức và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp VN, VPF đã đạt được những bước tiến nhất định. Về mặt tài chính, bất chấp tình hình kinh tế khó khăn, VPF vẫn đưa ra các gói hỗ trợ khác nhau cho CLB, tăng giá trị giải thưởng chức vô địch.

Mùa giải 2013, đội vô địch V.League được thưởng 4 tỷ đồng, con số cao nhất từ trước đến nay. Chưa kể, VPF còn hỗ trợ thêm 1 khoản khác với mục tiêu khuyến khích các đội bóng thi đấu trung thực, cao thượng với tổng trị giá 15 tỷ đồng cho V.League và 5 tỷ đồng cho giải hạng Nhất. Đây có thể coi là nỗ lực của VPF trong hoàn cảnh các CLB gặp nhiều khó khăn.

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng được cho là đang đóng nhiều vai

Tuy nhiên, công tác tổ chức và điều hành các giải đấu vẫn bị đánh giá có nhiều bất cập. Các sự cố diễn ra gần đây như việc XMXT Sài Gòn bỏ giải hay trước đó, nhiều trọng tài bị tố cáo tiêu cực đã khiến VPF mất điểm. Trên thực tế, như phân trần của TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn, vấn đề trọng tài và kỷ luật thuộc thẩm quyền của LĐBĐVN (VFF). Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng cho rằng, đối với vấn đề này, VPF không thể vô can. Ông Viễn cũng thừa nhận điều này khi khẳng định, trong báo cáo tổng kết giải, VPF sẽ nhìn thẳng vào sự thật, không giấu những yếu kém, trì trệ.

Trở lại với vấn đề nói trên, nguồn tin của Báo NNVN cho biết, VPF đang chuẩn bị cho phiên đại hội theo định kỳ, dự kiến có thể diễn ra vào cuối năm nay, sau lễ tổng kết mùa giải. Nhân sự lãnh đạo cao cấp của VPF theo đó không loại trừ khả năng có những biến động lớn. Hiện, trong số các lãnh đạo cao cấp của VPF, TGĐ Phạm Ngọc Viễn vốn thuộc biên chế của VFF. Ông Viễn được VFF cử sang nắm quyền TGĐ, đại diện phần vốn góp của Liên đoàn. Tuy nhiên, ở Đại hội VFF lần VII diễn ra vào tháng 10 này, ông Viễn sẽ không ứng cử chức danh chủ chốt nào. Điều này có thể dẫn đến việc ông Phạm Ngọc Viễn không tiếp tục công việc ở VPF.

Một trường hợp khác là Trưởng BTC giải Trần Duy Ly. Ở mùa giải vừa qua, ông Ly đã bị Ban Kỷ luật VFF khiển trách vì để xảy ra sự cố “bàn thắng ma” trên sân Thanh Hoá. Sự kiện này đã khiến uy tín ông Trần Duy Ly ảnh hưởng nghiêm trọng. Chưa kể, mới đây Ban Tư vấn đạo đức VPF lại hướng mũi tên vào ông Ly, khi cho rằng trưởng giải VPF thiếu năng lực, để xảy ra nhiều vi phạm và không quyết liệt với tiêu cực. Ban Tư vấn đạo đức VPF đồng thời kiến nghị cách chức ông Trần Duy Ly.

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng, theo một số nguồn tin, cũng đã tỏ ra mệt mỏi với gánh nặng do VPF tạo nên. Ông Thắng vừa qua bị chỉ trích là đang lặp lại câu chuyện của bầu Hiển, một mình can thiệp cùng lúc tới nhiều đội bóng khi vừa làm chủ CLB ĐT.LA, vừa tài trợ cho K.Kiên Giang.

Sau những sự cố liên tiếp gần đây, một số ý kiến đã đặt vấn đề nghi ngờ vài trò của VPF đối với bóng đá VN. Không ít thậm chí đặt ra câu hỏi, liệu có cần thiết duy trì mô hình tổ chức các giải đấu như hiện nay, khi quyền tổ chức giải được giao cho một Cty thành viên của VFF. Đây cũng là lý do, TGĐ Phạm Ngọc Viễn đã phải lên tiếng phủ nhận, khi cho rằng VPF ra đời là sự tồn tại khách quan trong quá trình phát triển của bóng đá VN. Có thể ngay một lúc, việc xoá bỏ VPF là không thể thực hiện. Nhưng những áp lực hiện hữu có thể khiến đại hội VPF xảy ra nhiều biến động trong vấn đề nhân sự.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận