Thứ bảy, 23/06/2018 05:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Biết chọn ai?

10/11/2010, 11:52 (GMT+7)

Cô ơi, sao con thương T mà lại như vậy với C hở cô? Con cũng lẳng lơ phải không cô? Giữa T và C ai mới là người con cần vậy cô?

Kính gửi cô Dạ Hương!

Con 18 tuổi, không nhớ bắt đầu yêu từ lúc nào nhưng cách đây 5 năm con đã để ý đến T. Anh ấy giỏi giang, không ăn chơi, không đua đòi. Nhưng con chỉ đơn phương, T không quan tâm gì đến con cả.

Hai nhà không xa, bố mẹ hai bên là bạn của nhau nên 3 năm sau đó T nói thương con sau khi chia tay với người yêu. Anh ấy nói là khi quen với người ta anh mới nhận ra người anh ấy yêu chính là con. Con nghe nhưng không tin lắm.

Cách đây 5 tháng, trong lúc con buồn con tuyệt vọng thì T nói "Đừng bỏ anh". Không hiểu sao con đã chấp nhận T, từ đó. Chúng con không có thời gian bên nhau vì T đi làm xa, làm ở biển, cực khổ, vất vả, rủi ro. Nhưng làm có tiền, T nói là có tiền để cưới con. Nhiều lần T nhắc đến chuyện cưới xin nhưng con từ chối. Con và T còn quá trẻ, T chỉ hơn con có 2 tuổi thôi.

Chưa bao giờ con nghĩ sẽ lừa dối T nhưng… C hơn con 9 tuổi, đẹp trai, không bằng cấp, không tiền, có một công việc ở cơ quan gần nhà con. C được lòng rất nhiều người, kể cả ba mẹ con, trong khi đó T thì không được thích (vì gia cảnh T không tốt mấy). Con xem C như anh trai, ba mẹ con cũng xem anh ấy như con trai. Con thật đáng trách đúng không cô?

Con đã có đôi lần qua lại lén lút với C, có đêm còn ngủ chung nữa. Nhưng thật bất ngờ cô ơi, C chẳng làm gì con hết, lẳng lơ đào hoa đằng miệng thôi cô. Hay là C thương con? Nhưng sao mỗi lần có cơ hội trò chuyện là C né tránh con? Gặp nhau là nắm tay, rồi C lại nhắc con về, nhắc đi nhắc lại con về đi. Con hỏi sao như vậy thì C bảo sợ ba mẹ con buồn, ba mẹ thương anh như con trai mà anh lại đi lén lút với con sao? Sao có thể chuyển từ con trai sang con rể được? Hay vì con khá đẹp mà ba mẹ lại kén chọn nên C phải nghĩ?

Đã đến tuổi con cần một người quan tâm chăm sóc. Nhưng với T thì không thể. Con không được phép gọi điện cho T, ba mẹ con rất khó tính. Cô ơi, sao con thương T mà lại như vậy với C hở cô? Con cũng lẳng lơ phải không cô? Giữa T và C ai mới là người con cần vậy cô? C đã 27 tuổi, vẫn chưa chịu lấy vợ, "hai năm học nữa có bằng rồi mới tính". C nghĩ cho người C yêu hay C muốn tiếp tục cuộc sống đào hoa của mình?

Cô giúp con nhé cô.

Con gái (Bến Tre)

Cháu thân mến!

Bây giờ trẻ con chớm yêu sớm quá. Dậy thì từ năm lớp 6, đến lớp 8 là đã mon men yêu. Như cháu vậy đó. Năm năm trước cháu 13, còn T mới 15. T 15 tuổi mà đã giỏi giang, tử tế, đủ thứ… trong mắt cháu ư? Một cậu thiếu niên, giờ là một chàng trai đi biển, có thể rất mạnh khỏe, hồn nhiên, tháo vát. Nhưng sao ba mẹ cháu không thích nhà T và có vẻ cấm đoán trong khi cháu viết rằng nhà hai bên không xa và ba mẹ hai bên là bạn của nhau? Bạn của nhau mà chê bai nhà T, bạn của nhau mà cháu muốn điện thoại hỏi thăm T cũng khó ư? Cháu không nhất quán trong cảm nhận, hay cháu không biết diễn đạt thực tế, hay cháu thực sự còn quá trẻ con dù đã 18 tuổi.

Cô thấy cháu dễ dãi và khá trẻ con đó nhé. Cháu nói C lẳng lơ, đào hoa, nhưng khi cháu lén lút sang ngủ đêm với C, sao C không làm gì? Cô không tin C tôn trọng ba mẹ cháu tới mức phải "tha" cho con họ đâu. Ba mẹ thương như con, thậm chí là con nuôi đi nữa thì người ta vẫn được quyền thành con rể kia mà. Vị thế sâu sắc ấy thú vị lắm chứ. Cô đọc thấy ở giữa hàng chữ của lá thư là sự tò mò, cháu nghĩ C bị làm sao đó nên đã không động đến cháu, đã chỉ cầm tay rồi giục cháu về, đã cố né tránh cháu.

Bản thân C không tha thiết với cháu dù đã 27 tuổi thì cô có cơ sở gì để chỉ cho thấy C là người cháu cần có. Cô thấy cậu T hay hơn, thực chất hơn. Nhưng xa mặt thì cách lòng, trai đi biển có sức hấp dẫn nhưng đại dương nhiều bất trắc. Nếu ai cũng nghĩ vậy thì trai biển ế hết à? Lấy chồng là phải nghĩ đến trái tim của người ấy, sự tháo vát, trí thông minh và tình yêu với mình. Tiền sẽ có, bằng cấp rồi sẽ có, nhà cửa rồi sẽ có nếu như người chồng có những thứ ấy.

Vả lại cháu đang còn quá trẻ. 18 tuổi, cháu đã học xong chưa, đang học gì hay chỉ chăm chăm lấy chồng thôi? Nên kìm chế tình cảm với C, chủ động như vậy, mất giá. Không thể nào biết C có bình thường hay trong diện "có vấn đề bẩm sinh ở máy móc" nếu không lên giường với nhau. Mà để việc đó xảy ra thì nhiều chuyện đáng tiếc đi kèm. An tâm tìm hiểu, nếu nghiêng về C thì nói trước với T cho đàng hoàng. Sau đó, thời gian sẽ thu xếp.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận