Thứ bảy, 23/06/2018 09:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Biết lấy gì cho các cháu học bây giờ?!

21/10/2013, 10:36 (GMT+7)

Đó là lo lắng đầu tiên Hiệu trưởng trường mầm non xã Sơn Kim II, Hương Sơn (Hà Tĩnh) Phan Thị Hồng Lan chia sẻ với PV.

Đó là lo lắng đầu tiên Hiệu trưởng trường mầm non xã Sơn Kim II, Hương Sơn (Hà Tĩnh) Phan Thị Hồng Lan chia sẻ với PV.

Sáng 18/10, NNVN đến rốn lũ Hương Sơn ghi nhận hình ảnh hoang tàn và những nỗ lực của ngành giáo dục nơi đây sau cơn đại hồng thủy ngày 16/10.

Trường mầm non Sơn Kim II là một trong những ngôi trường chịu thiệt hại nặng nề nhất. Toàn bộ giường chiếu, chăn màn, sách vở, vật dụng sinh hoạt của các cháu đều đã bị hà bá nuốt chửng. Quan sát tại ngôi trường này chỉ còn sót lại một số bộ bàn ghế và tủ đựng đồ dùng bằng gỗ.

Cô Lan nhớ lại: “Hôm lũ về cũng may trong trường có một cô giáo liên lạc được với chồng làm CA xã đến cứu chứ không thì 7 giáo viên và một cháu nhỏ đã trôi theo dòng lũ rồi. Tài sản, trang thiết bị trong trường nay chẳng còn gì, mai mốt không biết lấy gì cho các cháu sinh hoạt, học hành đây”.

Theo cô Lan, nhà trường mới nhận một cơ số trang thiết bị phục vụ việc dạy, học nhưng lũ quét đã cuốn trôi hết, thiệt hại hơn 500 triệu đồng. Toàn bộ vật dụng điện tử, đồ chơi, sách vở, chăn gối đều sạch sành sanh. Cô Lan cho hay: Trước mắt, nhà trường phối hợp với các lực lượng bộ đội dọn dẹp vệ sinh để các cháu sớm quay lại lớp nhưng tạm thời chưa tổ chức ăn uống, đợi khi đảm bảo an toàn vệ sinh lúc ấy mới tổ chức ăn trở lại. Còn đồ dùng phục vụ dạy, học Phòng Giáo dục đã hứa sẽ hỗ trợ một phần, một phần nữa chúng tôi sẽ huy động phụ huynh đóng góp.

Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là 100% phụ huynh đều bị thiệt hại nặng nên việc huy động đóng góp sẽ rất hạn chế. Chúng tôi rất mong, các cấp các ngành, nhà hảo tâm trong và ngoài nước sẽ chung tay giúp đỡ, hỗ trợ nhà trường khắc phục hậu quả, sớm ổn định hoạt động.

Bộ đội, giáo viên trường mầm non Sơn Kim II gượng dậy sau lũ

Các giáo viên cố vớt vát những thứ còn sót lại để tận dụng cho việc dạy, học sắp tới

Chị Nguyễn Thị Hằng ở thôn Làng Chè rơi nước mắt khi nhìn đống sách của 2 đứa con là Đặng Thị Thanh Trúc và Đặng Duy Đan ướt sũng, lấm lem bùn đất

Giáo viên, học sinh trường THPT Cao Thắng, xã Sơn Tây gượng dậy sau lũ

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận