Thứ năm, 18/07/2019 09:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Biệt thự Pháp nguy cơ 'xóa sổ' vì dự án khách sạn

09/01/2018, 07:44 (GMT+7)

 Trụ sở Liên hiệp Các hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh TT- Huế, công trình tuyệt mỹ kiến trúc Pháp mang nhiều giá trị có nguy cơ bị “xóa sổ” để cho doanh nghiệp tư nhân xây khu phức hợp khách sạn và dịch vụ thương mại.

Công trình biệt thự kiến trúc Pháp nguy cơ bị “xóa sổ” để cho doanh nghiệp xây dựng khu phức hợp

Thông tin từ Sở TN- MT tỉnh TT- Huế khẳng định, UBND tỉnh này vừa ban hành công văn số 7921/UBND-XTĐT, thống nhất chủ trương cho phép Cty CP Hạ tầng và dịch vụ truyền thông Logi 3 nghiên cứu đầu tư dự án khách sạn và dịch vụ thương mại tại các khu đất số 26 và 28 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, TP.Huế.

Sau khi công văn số 7921/UBND-XTĐT được ban hành, giới văn nghệ sĩ đất cố đô đã tỏ ra không đồng tình. Trong 2 khu đất trên, khu đất 26 Lê Lợi hiện là trụ sở của Liên hiệp Các hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh TT- Huế. Đây một biệt thự rất đẹp mang kiến trúc Pháp tại Việt Nam được xây dựng vào đầu thế kỷ 20; có giá trị lịch sử, kiến trúc, phù hợp với không gian kiến trúc cảnh quan khu vực.

Nhà thơ Võ Quê, nguyên Chủ tịch Hội VHNT, nguyên đại biểu HĐND tỉnh TT- Huế cho biết: Đó không chỉ là khu nhà hành chính thuần túy mà còn là mái ấm của đại gia đình văn nghệ sĩ và cũng là cái nôi nuôi dưỡng nên nhiều tên tuổi lừng danh của Huế và cả nước.

“Đây không chỉ là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động triển lãm, biểu diễn âm nhạc, ca Huế, giới thiệu sáng tác mới văn thơ, ca khúc... của nhiều tác giả Việt Nam, quốc tế, mà còn là nơi tôn vinh các công trình, giải thưởng có giá trị cao”, nhà thơ Võ Quê cho biết.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận