Thứ năm, 22/08/2019 03:22 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

BigFund hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp

06/09/2018, 19:41 (GMT+7)

Tối 6/9, Quỹ đầu tư BigFund đã ký kết hợp tác với Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam để hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp. 

17-10-20_img_0391
Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, đại diện LHKH Doanh nhân VN và ông Lê Minh Phương đại diện Quỹ BigFund ký kết hợp tác

Quỹ BigFund sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp về gọi vốn và quản lý đầu tư. Ông Lê Minh Phương, đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành quỹ BigFund cho biết, theo nguồn TFI, nghiên cứu cho thấy Việt Nam là nước đứng đầu thế giới về tinh thần khởi nghiệp. Trong năm 2017 Việt Nam nhận được 92 thương vụ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo, gấp đôi 2016. Tuy nhiên một con số khác rất đáng báo động cho biết, có đến 90% Start-up đã thất bại trong 2 năm đầu tiên. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu vốn, và thiếu kỹ năng quản lý.

Từ thực tế đó, BigFund ra đời với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp. BigFund có mối liên hệ với các quỹ đầu tư từ nhiều quốc gia trên thế giới như Singapore, Malaysia, Hoa Kỳ, Phần Lan… Các Start-up có thể được giới thiệu trực tiếp gặp các nguồn vốn phù hợp hoặc tham gia các sự kiện khởi nghiệp hàng tháng do BigFund tổ chức. Các doanh nghiệp hoạt động trong 8 lĩnh vực gồm công nghệ thông tin, nông nghiệp công nghệ cao, thời trang, du lịch - nhà hàng, khách sạn, tài chính, thương mại và giáo dục.

Ông Nguyễn Tấn Huy, Tổng thư ký Liên hiệp Khoa học Doanh nhân VN cho biết, Liên hiệp có nhiệm vụ tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại để hỗ trợ các doanh nghiệp tìm đối tác hợp tác liên kết chiến lược lâu dài của mình. Trước mắt năm 2019 sẽ có các chương trình như hội nghị xúc tiến đầu tư Cà Mau - Sóc Trăng - Kiên Giang, Festival Tôm Cà Mau, Chuỗi xúc tiến thương mại các tỉnh ĐBSCL, Diễn đàn Quỹ đầu tư 2019, và cuối 2019 sẽ có Ngày hội khởi nghiệp các tỉnh, thành phố.

P.CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận