| Hotline: 0983.970.780

Bình dị đám cưới mùa lũ hoành hành ở Bình Định, rước dâu bằng xe ben

Thứ Sáu 09/12/2016 , 13:56 (GMT+7)

Để rước cô dâu về nhà, chú rể Cao Trung Tín (SN 1988) trú xã Nhơn Thọ (TX An Nhơn, Bình Định) đã phải dùng xe ben chở họ hàng vượt qua đoạn đường bị ngập sâu trong nước lũ. Xe ben được trang trí hoa đầy đủ màu sắc, trông rất giản dị nhưng đầy ý nghĩa trong những ngày lũ hoành hoành.

Những ngày này, mưa lũ tiếp tục tấn công nhiều miền quê tại Bình Định. Nhưng tình yêu của đôi vợ chồng trẻ Cao Trung Tín và Đỗ Ngọc Ánh đã “vượt lũ”, đám cưới vẫn được tổ chức linh đình. Cô dâu Đỗ Ngọc Ánh quê ở Đắk Lắk, đã vượt chặng đường xa để về nhà chú rể trong ngày trọng đại dù bị ngăn cách bởi nước lũ cuồn cuộn.

Anh Tín chia sẻ: “Ngày 8/12, tôi tổ chức đám cưới và rước dâu về nhà nhưng những đoạn lạch tràn đã bị ngập sâu gần 1 mét do mưa lũ. Lúc đầu, tôi định rước dâu bằng sõng, nhưng sợ nhà gái ở Tây Nguyên không quen đi phương tiện sông nước nên phải dùng xe ben”.

Không giống như những đám cưới khác, cô dâu chú rể di chuyển bằng ô tô, vợ chồng anh Tín đi trên chiếc xe ben được trang trí hoa đầy đủ màu sắc, trông rất giản dị nhưng đầy ý nghĩa trong những ngày lũ hoành hoành. Đám cưới của vợ chồng anh Tín đã làm bừng lên vùng quê đang ngập trong lũ. “Rước dâu với số lượng 30 người nhưng chỉ di chuyển 1 xe ben. Điều khó khăn nhất là họ hàng muốn lên xe phải leo lên bằng thang, may mắn lúc di chuyển không mưa. Xe ben đã đưa cô dâu về nhà an toàn. Dù thiếu thốn không rình rang nhưng đám cưới mùa lũ cũng rất vui. Với mình đây là điều ngọt ngào về tình yêu. Đám cưới của chúng tôi sẽ có kỷ niệm khó quên, đây sẽ là câu chuyện kể thú vị sau này với mấy đứa con”, anh Tín bày tỏ.

Hình ảnh đám cưới diễn ra trong lũ PV NNVN ghi lại:

11-58-13_1-32
 

11-58-13_2-28
 

11-58-13_3-22
 

11-58-13_4-17

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Toàn văn diễn văn khai mạc Đại hội XIII của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Toàn văn diễn văn khai mạc Đại hội XIII của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trình bày diễn văn khai mạc Đại hội XIII của Đảng diễn ra sáng 26/1 tại Thủ đô Hà Nội.

Sẽ xây dựng tổ hợp dự án chăn nuôi lợn tỷ USD tại Thanh Hóa

Sẽ xây dựng tổ hợp dự án chăn nuôi lợn tỷ USD tại Thanh Hóa

Tổ hợp dự án chăn nuôi lợn này tạo thêm việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách và phát triển công nghệ chế biến thực phẩm tiêu chuẩn quốc tế.

Trở lại Trà Leng: Tết buồn gợi nhớ về ký ức

Trở lại Trà Leng: Tết buồn gợi nhớ về ký ức

Những móng nhà của ngôi làng mới ở Trà Leng dần hình thành. Họ sẽ có nhà mới để đón Tết. Cũng ấm lòng nhưng chắc chắn rằng, niềm vui không thể nào trọn vẹn.