Chủ nhật, 21/07/2019 05:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bình Điền ký hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với ĐH Cần Thơ

14/03/2019, 19:14 (GMT+7)

Sáng ngày 14/3/2019, tại TP. Cần Thơ, Cty CP phân bón Bình Điền và Trường ĐH Cần Thơ vừa ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giai đoạn 2019-2022.

Lễ ký kết ĐH Cần Thơ và Cty CP Phân bón Bình Điền về thỏa thuận hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

Với mục tiêu cùng hợp tác nghiên cứu, thử nghiệm và chuyển giao các quy trình công nghệ tiên tiến để sản xuất các sản phẩm phân bón thế hệ mới ứng dụng các chế phẩm để đưa vào sản xuất thành phẩm phục vụ bà con nông dân.

Ông Võ Văn Phu – Phó TGĐ Cty CP phân bón Bình Điền cho biết: Trong những năm qua, Bình Điền đã kết hợp chặt chẽ với Đại học Cần Thơ để cùng đồng hành với bà con nông dân ĐBSCL trên nhiều lĩnh vực trong nông nghiệp, công tác xã hội.

Qua thỏa thuận này, chúng tôi nâng tầm mối quan hệ giữ hai đơn vị và trong thời gian tới hai đơn vị chúng tôi sẽ tập trung nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ KHKT tiên tiến để tạo ra những dòng sản phẩm phân bón thế hệ mới, đó là nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm dinh dưỡng khoáng, vi sinh vật có lợi và Trichoderma ứng dụng trong nông nghiệp, nhằm tăng hiệu quả sử dụng phân bón, tăng năng suất, chất lượng nông sản và giảm sâu bệnh trên cây trồng.

Theo thỏa thuận đã ký kết giữa hai đơn vị, ĐH Cần Thơ sẽ nghiên cứu về sản phẩm ứng dụng trong các công nghệ mới, ứng dụng các chế phẩm vào trong sản phẩm phân bón và tiến hành việc khảo nghiệm đánh giá hiệu lực sản phẩm trên đồng ruộng, khi đạt kết quả sẽ chuyển giao cho Cty CP phân bón Bình Điền để triển khai thương mại sản phẩm trên thị trường.

Với việc ứng dụng các chế phẩm Trichoderma vào trong sản phẩm phân bón có những ưu điểm giúp cây trồng tăng khả năng kháng bệnh, phòng ngừa bệnh hại, giảm lượng thuốc BVTV, giảm ô nhiễm môi trường, giúp cây trồng sinh trưởng khỏe, giúp đất tơi xốp, giữ độ phì đất lâu dài và cho sản phẩm sạch, an toàn. Và tăng cường hiệu quả sử dụng phân bón, cải thiện năng suất cây trồng.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận