Thứ năm, 21/11/2019 05:22 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bình Định bất ngờ dừng dự án đường Lê Hồng Phong nối dài

05/11/2019, 08:57 (GMT+7)

Cuộc đối thoại với Chủ tịch tỉnh chỉ diễn ra khoảng 20 phút thì người dân bỏ về giữa chừng vì không đồng tình.

Chiều 4/11, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đã có cuộc đối thoại với người dân phường Trần Phú (TP Quy Nhơn), những người chịu ảnh hưởng giải phóng mặt bằng để xây dựng dự án đường Lê Hồng Phong nối dài.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, tại buổi đối thoại

Tuy nhiên, cuộc đối thoại diễn ra chỉ khoảng 20 phút thì người dân bỏ ra về giữa chừng bởi không đồng tình việc giải phóng mặt bằng phục vụ dự án.

Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam cho biết, có 111 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án đường Lê Hồng Phong nối dài, trong đó có 93 hộ dân đã đồng ý đo đạc, thống nhất bản đồ xây dựng phương án, chỉ còn lại 18 hộ dân ở hẻm thì không đồng ý với quy hoạch, mà yêu cầu giải tỏa đúng lòng đường để họ được quay ra mặt đường.

Nhiều ý kiến của người dân phường Trần Phú (TP Quy Nhơn) không đồng tình với quy hoạch của dự án đường Lê Hồng Phong nối dài

Ông Nguyễn Bá Hảo, người dân phường Trần Phú, cho rằng: “Có nhiều vấn đề bất cập của dự án cần được làm rõ, bởi bản đồ quy hoạch lộn xộn, khiến người dân cảm thấy thiếu công bằng trong di dời”.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, quan điểm của lãnh đạo tỉnh là khi thực hiện dự án phải giải quyết quyền lợi chính đáng của người dân, nếu không đi đến thống nhất sẽ chấm dứt dự án. 

Địa bàn thuộc Dự án đường Lê Hồng Phong nối dài

“Phương án thứ nhất là đền bù tái định cư, đất ở từ trong hẻm ra đường 20m thì đất đổi đất, nhà cũ đền bù nhà mới, không thiếu 1m nào cả. Phương án hai là thuê thẩm định giá đất thị trường để đền bù theo giá thị trường hiện tại, sau đó nếu người dân muốn qua khu đất nhà nước quy hoạch thì tham gia đấu giá. Còn nếu người dân không đồng ý thì dừng dự án, bà con cứ ở nguyên trạng như hiện tại, khi nào đồng thuận thì làm”, ông Hồ Quốc Dũng đưa ra 3 vấn đề để cùng người dân giải quyết.

Thế nhưng nhiều người dân không đồng tình nên ngay tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã quyết định tạm dừng dự án để tiếp tục lấy ý kiến từ người dân.

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận