Chủ nhật, 23/09/2018 09:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bình Định: Còn 8.000 ha lúa vụ 3 chưa kịp gặt

05/10/2012, 15:31 (GMT+7)

Trưởng phòng trồng trọt (Sở NN-PTNT Bình Định) cho biết, trong mấy ngày qua, tất cả những địa phương trên địa bàn có lúa vụ 3 còn đứng trên đồng đã tích cực gặt lúa chạy bão theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”.

 

Bà Nguyễn Thị Tố Trân, Trưởng phòng trồng trọt (Sở NN-PTNT Bình Định) cho biết, trong mấy ngày qua, tất cả những địa phương trên địa bàn tỉnh này có lúa vụ 3 còn đứng trên đồng đã tích cực gặt lúa chạy bão theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng” được hơn 2.000 ha.

Bà con nông dân đang khẩn trương gặt lúa tránh bão số 7

Tính đến hôm nay (5.10), trên địa bàn tỉnh này vẫn còn khoảng 8.000 ha lúa vụ 3 chưa kịp gặt, các địa phương vẫn đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thu hoạch nhằm tránh thiệt hại khi bão đến.

Hiện lực lượng tàu thuyền đánh bắt xa bờ của ngư dân tỉnh Bình Định hầu hết cập bờ và về đến nơi tránh trú bão an toàn. Bà Mai Kim Thi, chi cục trưởng Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Bình Định, cho biết: “Sau đợt nghỉ trăng vừa qua, lẽ ra những tàu thuyền đánh bắt cá ngừ đại dương ở Bình Định sẽ mở ngay chuyến biển mới vào ngày 3 và ngày 4/10. Thế nhưng khi nhận được tin áp thấp nhiệt đới đã hình thành cơn bão số 7 trên biển Đông, hầu hết các chủ tàu đều cầm tàu lại bờ không ra khơi. Số tàu thuyền đang đánh bắt trên những vùng biển Trường Sa và Hoàng Sa thì đã liên lạc được, những tàu này cũng đã vào nơi tránh trú bão an toàn”.

Suốt 3 ngày vừa qua, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã chia nhau về các địa phương trọng điểm để kiểm tra tình hình phòng chống lụt bão, đặc biệt quan tâm đến những địa phương có nhiều tàu thuyền đánh bắt thủy sản như Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát và TP Quy Nhơn.

 

VŨ ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận