Chủ nhật, 18/08/2019 02:27 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bình Định đã xử lý xong vụ việc Báo NNVN phản ánh

06/01/2018, 08:01 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã chỉ đạo cho Sở TN-MT tỉnh này chủ trì, phối hợp với UBND huyện Phù Cát kiểm tra, xác minh nội dung báo NNVN nêu, chủ động giải quyết theo thẩm quyền...

Sau khi Báo NNVN có bài “Người dân mỏi mắt ngóng sổ đỏ”, phản ánh vụ việc nhiều hộ dân ở xã Cát Hanh (huyện Phù Cát, Bình Định) tham gia Dự án “Hoàn thiện và hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai Việt Nam” (Dự án VALAP) dù đã được Dự án đo đạc đất đai, hoàn tất thủ tục từ nhiều năm nay, nhưng người dân mỏi mắt mong ngóng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) mới nhưng đã 2 năm qua vẫn không được cấp.

14-57-23_img20180105140352_1
Công văn phúc đáp Báo NNVN của Sở TN-MT Bình Định

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã chỉ đạo cho Sở TN-MT tỉnh này chủ trì, phối hợp với UBND huyện Phù Cát kiểm tra, xác minh nội dung báo NNVN nêu, chủ động giải quyết theo thẩm quyền, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 5/11/2017.

Ngày 2/1/2018, Sở TN-MT tỉnh Bình Định đã có công văn số 03/STNMT-VPĐK do ông Đặng Trung Thành giám đốc sở ký, phúc đáp về vấn đề nêu trên gửi Báo NNVN. Tại công văn này, Sở TN-MT Bình Định xác nhận: Qua kiểm tra nội dung bài báo phản ánh, Sở TN-MT Bình Định đã làm việc với UBND xã Cát Hanh (huyện Phù Cát) và 2 hộ dân ông Trần Điểm và bà Vũ Thị Xuân, những người phản ánh vụ việc cho tác giả bài báo. Kết quả cho thấy phản ánh của Báo NNVN về việc Dự án VLAP chậm cấp sổ đỏ là đúng, bởi theo quy định về việc cấp đổi sổ đỏ thì trước khi giao sổ mới phải thu hồi sổ cũ.

Nguyên nhân hộ ông Trần Điểm và bà Vũ Thị Xuân chưa được giao sổ đỏ mới là do sổ đỏ cũ đã bị thất lạc. Sở TN-MT Bình Định đã chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai hướng dẫn các hộ dân làm thủ tục báo mất sổ đỏ cũ, trình cấp thẩm quyền ra quyết định hủy sổ đỏ cũ, và giao sổ đỏ mới cho các hộ dân. Đến ngày 7/12/2017, Văn phòng đăng ký đất đai đã giao sổ đỏ mới cho 2 hộ dân nói trên.

Cụ bà Vũ Thị Xuân ở thôn Khánh Phước trình bày với PV về chuyện suốt 2 năm nay chưa được cấp đổi sổ mới
ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận