| Hotline: 0983.970.780

Bình Định: Giá thịt heo tăng trở lại

Thứ Tư 03/04/2019 , 08:58 (GMT+7)

Vài ngày qua, thịt heo đã bắt đầu quay trở lại với những nhà hàng, quán cơm bình dân và những bếp ăn của người dân Bình Định. Theo đó, giá thịt heo đang có chiều hướng tăng.

15-55-01_2
Thịt heo xuất hiện trở lại trong nhiều bếp ăn của người dân Bình Định

Chợ Lớn Quy Nhơn (Bình Định) hiện có hơn 20 gian hàng bán thịt heo. Chị Lê Thị Hồng, chủ 1 gian hàng bán thịt tại chợ Lớn, cho hay: “Trong những ngày người dân quay lưng với thịt heo, các gian hàng bán thịt ở chợ Lớn Quy Nhơn ế ẩm, cả ngày ngồi đuổi ruồi vì chẳng có ai đến hàng mua thịt, gian hàng nào giỏi lắm bán được 2kg thịt/ngày. Thế nhưng mấy ngày qua các chị nội trợ đã bắt đầu mua lại thịt heo, nhất là các nhà hàng, quán cơm bình dân. Thịt heo cũng đã tăng giá, nếu như vào thời điểm ế ẩm em cân heo mê (heo đã mổ ra thịt) của các lò mổ giá 52.000 - 53.000 đồng/kg thì qua nay giá đã tăng lên 60.000 đồng/kg. Lượng thịt ba chỉ và thịt sườn bán cho các nhà hàng và quán cơm cũng đã tăng lên”.

Ông Thái Lương Hùng, Giám đốc hệ thống Co.opmart miền Trung, cho biết, với sản phẩm thịt heo an toàn, sản lượng thịt heo bán ra trong những ngày “bão tin vịt” về DTLCP của hệ thống Co.opmart toàn miền Trung không hề sụt giảm so cùng kỳ năm ngoái, thời điểm chưa có DTLCP xảy ra.

Theo đó, sản lượng thịt heo của hệ thống Co.opmart toàn miền Trung tiêu thụ trong 1 tuần gần đây tăng bình quân từ 10 - 15% so cùng kỳ năm ngoái. Đơn vị tăng trưởng nhiểu nhất là Co.opmart Quy Nhơn với 15%, Co.opmrt của các tỉnh Nam Trung bộ tăng trưởng 10%, bán mạnh nhất là thịt beo ba chỉ, sườn non, sườn già. Giá cả cũng không biến động. Thịt heo hệ thống Co.opmart mua của các nhà cung cấp trong thời gian vừa qua cũng ngang với thời điểm Việt Nam chưa xảy ra DTLCP.

“Hệ thống Co.opmart đang kiểm soát sản phẩm thịt heo theo quy trình an toàn của Nhà nước quy định, là truy xuất nguồn gốc rõ ràng, thịt phải được cơ quan Thú y kiểm định chất lượng. Trong thời gian xảy ra DTLCP thì khâu kiểm soát càng nghiêm ngặt hơn, nên thịt heo được bán tại hệ thống Co.opmart là tuyệt đối an toàn, do đó người tiêu dùng yên tâm sử dụng nên sức mua không giảm”, ông Hùng cho biết.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn khi làm việc với Báo Nông nghiệp Việt Nam và Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sáng 19/1.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Năm mới, ngư dân ở làng chài Nghĩa An, TP Quảng Ngãi cầu may bằng cách phối rất nhiều màu sắc sặc sỡ vào giàn lưới giã cào.