| Hotline: 0983.970.780

Thứ hai 30/11/2020 - 14:48

Bạn đọc

Bình Định: Họp 'nóng' vụ doanh nghiệp khai thác đất trái phép

Thứ Tư 08/05/2019 - 09:16

Chủ trì cuộc họp là lãnh đạo UBND huyện Phù Cát; đại diện Ban quản lý Dự án Giao thông tỉnh; các công ty trên địa bàn và các công ty đang nhận thầu đoạn đường trục Khu kinh tế nối dài khu vực núi Mò O.

16-06-02_1
Người dân bức xúc phản đối các DN khai thác đất trái phép tại núi Mò O.

Theo đó, chiều 7/5, UBND huyện Phù Cát (Bình Định) đã tổ chức họp “nóng” liên quan đến cái chết bất thường của 1 phụ nữ khi đang đi phản đối hoạt động khai thác đất trái phép và liên quan đến việc nhiều doanh nghiệp tự ý đào núi Mò O thuộc địa bàn thôn Chánh Lý, xã Cát Tường (huyện Phù Cát) để khai thác đất trái phép khiến người dân bức xúc trong thời gian qua.

“Ngay trong sáng hôm qua (6/5), tôi đã chỉ đạo cho Công an huyện làm báo cáo, liên quan trách nhiệm của từng đơn vị và khám nghiệm tử thi của bà Trần Thị Bích. Đồng thời, tiếp tục cử lực lượng xuống nắm địa bàn để có vấn đề gì của người dân bức xúc. Chiều nay, tôi cũng giao cho ông Trần Văn Hương, phó chủ tịch huyện, xuống chủ trì cuộc họp. Chúng tôi chỉ đạo quyết liệt phải xử lý việc này, không để kéo dài. Về phía gia đình bà Trần Thị Bích, địa phương đã tiến hành thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 2 triệu đồng”, ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND huyện Phù Cát, cho biết.

Liên quan đến việc một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của địa phương bán đất cho doanh nghiệp khai thác, ông Kiên cho biết: “Tôi đã giao cho ông Hương chiều nay họp để nắm lại toàn bộ sự việc, những cá nhân, tổ chức nào bán đất cho doanh nghiệp. Ai sai đến đâu chúng tôi sẽ xử lý đến đó theo đúng quy định. Việc này tôi đã có chỉ đạo rất quyết liệt”.

Cũng liên quan đến việc doanh nghiệp khai thác đất trái phép, sáng 7/5, trao đổi với PV NNVN, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị chức năng chấn chỉnh, xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với các doanh nghiệp thai thác đất khi chưa được cấp phép.

Theo đó, ông Châu giao cho Công an tỉnh, Thanh tra giao thông, Sở TN-MT, Chủ tịch UBND huyện Phù Cát, địa phương có các doanh nghiệp khai thác đất trái phép phải chấn chỉnh và xử lý theo quy định pháp luật đối với các doanh nghiệp khai thác đất khi chưa được cấp phép.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/binh-dinh-hop-nong-vu-doanh-nghiep-khai-thac-dat-trai-phep-d241228.html