Thứ ba, 18/06/2019 02:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bình Định: Khai trừ Đảng và thu hồi quyết định bổ nhiệm 1 phó giám đốc sở

13/09/2018, 15:05 (GMT+7)

Ngày 13/9, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định xác nhận, đã thống nhất đề nghị xóa tên khỏi danh sách Đảng viên, thu hồi quyết định bổ nhiệm đối với ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh này với lý do được kết nạp Đảng sai quy trình và được bổ nhiệm “thần tốc”.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định chỉ đạo Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh này xóa tên ông Nguyễn Đức Hoàng và giao Ban cán sự UBND tỉnh đề nghị các cơ quan thẩm quyền, liên quan thu hồi các quyết định bổ nhiệm đối với ông Hoàng.

Ông Nguyễn Đức Hoàng

 Trước đó, ngày 12/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định đã có cuộc họp xem xét, kết luận, chỉ đạo xử lý những sai phạm trong hồ sơ Đảng tịch, bổ nhiệm bất thường mà dư luận những ngày qua gọi là “bổ nhiệm siêu tốc” đối với trường hợp ông Nguyễn Đức Hoàng, làm phó giám đốc sở khi mới 28 tuổi.

 Theo kết quả kiểm tra, ông Hoàng được kết nạp Đảng sai thẩm quyền; bởi, Đảng ủy Tổng Cty Tài chính CP Dầu Khí Việt Nam, nơi ra quyết định kết nạp Đảng cho ông Hoàng, chỉ là Đảng ủy cơ sở, không đủ thẩm quyền, cũng không được giao quyền ra quyết định kết nạp Đảng. Trong khi đó, tổ chức ra nghị quyết đề nghị kết nạp Đảng viên đối với ông Hoàng là chi bộ phía Nam, thuộc Cty CP Chứng khoán Dầu khí, tổ chức này được thành lập trái quy định vì chỉ có 1 đảng viên chính thức.

 Hồ sơ Đảng tịch của ông Hoàng còn có nhiều vi phạm khác, như: Nhiều văn bản, thủ tục vi phạm quy định Đảng; làm thủ tục đề nghị kết nạp Đảng khi chưa có đủ thời gian công tác theo quy định; người đứng ra giúp đỡ, giới thiệu ông Hoàng vào Đảng có thời gian công tác chưa đủ ít nhất 1 năm…Kết quả kiểm tra còn chỉ rõ, việc chuyển Đảng chính thức đối với ông Hoàng là sai quy định của Đảng, do không có giấy tờ chứng nhận học lớp Đảng viên mới. Về thiếu sót này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận trách nhiệm thuộc Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Bình Định và Đảng ủy VKSND tỉnh Bình Định cũng như cá nhân ông Hoàng…

VŨ ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận