Chủ nhật, 20/10/2019 03:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bình Định: Một cháu bé suýt tử vong vì lọt xuống cống

16/09/2019, 15:01 (GMT+7)

Điều đáng nói ở đây, đó là miệng cống chỉ được đậy nắp tạm bợ bằng 1 lớp bìa nhựa rất mỏng.

Nơi cháu bé bị lọt xuống miệng cống

Theo đó, sáng 16/9, trong lúc được mẹ dắt đi ăn sáng trên đường Hoa Lư thuộc phường Đống Đa (TP Quy Nhơn, Bình Định), cháu bé vô tình bước nhầm vào nơi có miệng cống nên bị lọt xuống và trôi đi hơn 100m. Bé cũng là nạn nhân thứ 3 bị lọt xuống cống trong thời gian gần đây.

Anh Nguyễn Đình Lộc (41 tuổi), người phát hiện cháu bé rơi xuống cống kể lại: “Lúc đó vào khoảng 8 giờ sáng, tôi đang làm công trình ở gần nơi cháu bé bị tai nạn bỗng nghe tiếng kêu cứu thất thanh của mẹ cháu bé. Khi tôi nhảy xuống thì cháu bé đã trôi mất. Tôi la lên, kêu 1 đồng nghiệp cùng làm với tôi chạy xuống cống dưới để đón đầu cháu bé trôi xuống”.

Anh Nguyễn Văn Phong (37 tuổi), người đón đầu vớt cháu bé kể thêm: “Khi nghe tiếng la của anh Lộc, tôi chạy xuống miệng cống thứ 3 để canh chừng. 1 lúc sau thì thấy chiếc dép trôi xuống trước, tôi liền nhảy xuống và đón được cháu bé trôi xuống ngay sau đó. Khi tôi ẵm lên thì cháu bé đã ngất. Nếu chậm 3 giây nữa thì chắc có lẽ cháu bé đã chết”.

Theo những người dân địa phương, khoảng cách giữa miệng cống cháu bé rơi xuống với miệng cống vớt cháu bé lên dài khoảng hơn 100m, nước chảy mạnh và có rất nhiều mảnh vỡ chai thủy tinh. Đây là nạn nhân thứ 3 bị lọt xuống các miệng cống được thi công tại đây.

Những miệng cống đậy sơ sài như những cái bẫy trên đường.

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Việt Quang, Chủ tịch UBND phường Đống Đa (TP Quy Nhơn, Bình Định), cho biết: “Ngay sau đó cháu bé được người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu. Hiện cháu bé đã hồi phục sức khỏe và tinh thần”.

Theo ông Quang, miệng cống nơi cháu bé lọt xuống nằm trên đoạn đường Hoa Lư nối dài thuộc phường Đống Đa (TP Quy Nhơn), do Cty CP Tập đoàn Phúc Lộc thi công.

“Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã liên hệ với bên dự án yêu cầu họ chỉ đạo đơn vị thi công có biện pháp khắc phục. Trong sáng nay đơn vị thi công đã khắc phục rồi. Đồng thời, chúng tôi cũng đề nghị ban quản lý dự án cử người xuống bệnh viện để thăm hỏi gia đình cháu bé”, ông Quang cho hay.

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận