Thứ hai, 27/05/2019 04:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bình Định: Một công trình bị ép đưa vào sử dụng

09/03/2010, 10:05 (GMT+7)

Đó là Trạm Y tế phường Đống Đa - công trình được UBND TP. Quy Nhơn đầu tư kinh phí...

Trạm Y tế đã đưa vào sử dụng nhưng cán bộ và người dân không yên tâm về chất lượng công trình

Trạm Y tế phường Đống Đa được UBND TP. Quy Nhơn quyết định đầu tư kinh phí để sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, trong quá trình thi công lại có nhiều khuất tất, khiến nhân dân và cán bộ làm việc tại Trạm Y tế rất bức xúc.

Ngày 12/6/2009, UBND TP Quy Nhơn phê duyệt công trình nâng cấp Trạm Y tế phường Đống Đa với tổng kinh phí đầu tư hơn 572 triệu đồng. Công trình do UBND phường Đống Đa làm chủ đầu tư, Cty TNHH xây dựng Đồng Lợi là đơn vị thi công. Theo thỏa thuận, ngày 10/1/2010 sẽ chính thức hoàn thành. Thế nhưng, mãi đến ngày 10/2/2010 công trình mới được nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Theo ông Trà Văn Trinh, Trưởng Trạm Y tế phường Đống Đa: “Trong quá trình xây dựng, đơn vị thi công đã làm sai so với thiết kế ban đầu. Trạm Y tế nhiều lần phản đối, phải thông qua nhiều cuộc họp để giải quyết và đơn vị thi công tự ý bỏ công trình nên mới có sự chậm trễ trên”.

Lý do công trình bị phản đối là do thi công hoàn toàn trái ngược với thiết kế ban đầu. Cụ thể, Cty TNHH xây dựng Đồng Lợi sử dụng toàn bộ xà bần để nâng nền móng, đắp đệm các phòng làm việc và sân Trạm Y tế. Sử dụng ống nhựa phi 34 để làm hệ thống dẫn nước thải, khi Trạm Y tế kịch liệt phản đối bên thi công mới dùng đúng ống nhựa phi 60 để làm. Ngoài ra, dùng gạch ốp tường không đúng với loại gạch trong dự toán thiết kế, mặt tường phía sau của các phòng làm việc cũng không được ốp gạch (theo thiết kế, mặt tường phía sau sẽ ốp gạch như phía trước).

Nhiều người dân tỏ ra rất bức xúc và thắc mắc với cách làm “treo đầu dê bán thịt chó” của đơn vị thi công. Ông Trà Văn Trinh cho biết: “Khi phát hiện đơn vị thi công làm không đúng với thiết kế ban đầu, Trạm Y tế đã nhiều lần phản đối nhưng Ban quản lý công trình nói vẫn đảm bảo kỹ thuật. Cán bộ, nhân viên của trạm không rõ về chuyên môn xây dựng nên sau đó chúng tôi mới đồng ý”.

Ông Trinh cũng cho biết thêm, ngày 10/2/2010, UBND phường buộc Trạm Y tế phải đưa vào sử dụng, trạm đành ký vào biên bản bàn giao kèm với nội dung “công trình không đảm bảo chất lượng nhưng chỉ đạo của UBND phường Trạm Y tế phải đưa vào sử dụng”.

VĂN LỰC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận