Thứ ba, 15/10/2019 10:55 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bình Định tạm dừng tiêm vắc xin ComBE Five sau sự cố trẻ 2 tháng tuổi tử vong

26/02/2019, 21:15 (GMT+7)

Tối 26/2, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định, cho biết đã chỉ đạo các cơ sở y tế tạm dừng tiêm vắc xin 5 trong 1 (ComBE Five) trên địa bàn tỉnh sau sự cố 1 trẻ 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm loại vắc xin này.

 

Trước đó, ông Trần Hữu Vinh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn, cho biết sau khi khám sàng lọc, cháu P.N.B.T. (2 tháng tuổi) con của chị  Nguyễn Thị Y Phụng (29 tuổi) ở thôn Thành Sơn Tây (xã Hoài Châu) đủ điều kiện để tiêm chủng vắc xin ComBE Five. Theo quy định, khi tiêm xong, trẻ được theo dõi tại trạm y tế 30 phút rồi tiếp tục được đưa về nhà theo dõi tiếp. Trường hợp cháu T. đến 2 tiếng sau mới có biểu hiện bị sốc dẫn đến tử vong.

Ông Vinh thông tin thêm, đây là đợt tiêm vắc xin ComBE Five thứ 3 tại huyện Hoài Nhơn. Mấy đợt trước, đa số các trẻ đều bình thường, cũng có những trường hợp bị sốt cao hoặc co giật và được xử lý theo dõi tại các trạm y tế, đều ổn định hết.

“ComBE Five là vắc xin nguy hiểm được ngành y tế cả nước khuyến cáo. Ngành y tế của tỉnh cũng tổ chức thực hiện nghiêm túc từng mũi tiêm và tuân thủ theo các yêu cầu, quy trình của Bộ Y tế…”, ông Vinh nói.

Cũng theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn, hiện ngành chuyên môn đang tiếp tục tìm hiểu rõ nguy nhân dẫn đến việc cháu T. tử vong.

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận