Thứ ba, 22/10/2019 11:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bình Định: Vật chất nạo vét luồng lạch Cảng Quy Nhơn sẽ được tận dụng

02/10/2019, 20:16 (GMT+7)

Ngày 2/10, Bình Định thống nhất việc tận dụng vật chất trong việc nạo vét luồng lạch ra vào cảng Quy Nhơn được dùng vào việc san lấp nền dự án Khu du lịch sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại.

Luồng lạch ra vào Cảng Quy Nhơn.

Theo ngành chức năng, vật chất nạo vét luồng ra vào cảng Quy Nhơn chủ yếu là bùn thải, bùn đất và các chất phù sa ở cửa biển đầm Thị Nại đổ ra. Do đó, nếu số vật chất này nếu được nhận chìm ngoài biển sẽ dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng tới môi trường biển, nên Sở TN-MT và các đơn vị chức năng của tỉnh Bình Định yêu cầu Cục Hàng hải Việt Nam nghiên cứu tìm điểm đổ thải trên bờ.

Phương án cuối cùng được đưa ra là sẽ tận dụng vật chất nạo vét để san lấp công trình tại dự án Khu du lịch sinh thái và biệt thự Đầm Thị Nại (do Cty CP Thị Nại Eco Bay làm chủ đầu tư) và được các bên thống nhất.

Trước đó, Cục Hàng hải Việt Nam có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bình Định cho nạo vét luồng ra vào cảng Quy Nhơn và được nhấn chìm 300.000m3 vật chất nạo vét ở khu vực ngoài phao số 0 biển Quy Nhơn. UBND tỉnh Bình Định giao Sở TN-MT phối hợp với các đơn vị liên quan làm việc với Cục Hàng hải Việt Nam để thống nhất trình tự thủ tục, cách thức triển khai. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Bình Định đã có chủ trương đồng ý cho thực hiện nạo vét, nhưng việc triển khai phải đảm bảo theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, cho biết đơn vị này đang tổ chức đấu thầu các gói thầu nạo vét luồng ra vào cảng Quy Nhơn, công tác nạo vét được thực hiện trong năm 2019 nếu thời tiết tốt.

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận