Chủ nhật, 24/06/2018 05:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bình Dương chạm đáy khủng hoảng

15/04/2013, 10:24 (GMT+7)

Tính tới thất bại 0-2 trước HA.GL cuối tuần qua, B.Bình Dương đã để thua liên tiếp 6 trận từ đầu mùa giải đến nay.

Tính tới thất bại 0-2 trước HA.GL cuối tuần qua, B.Bình Dương đã để thua liên tiếp 6 trận từ đầu mùa giải đến nay. Cơn khủng hoảng ở sân Gò Đậu chưa có dấu hiệu nào cho thấy sẽ chấm dứt.

Trên sân Pleiku, B.Bình Dương đã thể hiện bộ mặt nhợt nhạt đến khó tin. Trong khi hàng thủ thường trực để lộ những khoảng trống “chết người” để các tiền đạo HA.GL khai thác, hàng tấn công của Bình Dương lại liên tục bỏ lỡ các cơ hội “ngon ăn”. Huỳnh Kesley Alves, Tăng Tuấn hay Vũ Phong đều là những chân sút hàng đầu của V.League hiện nay. Tuy nhiên, đứng trước khung thành thủ môn HA.GL, lần lượt các cầu thủ trên đều trở nên vô hại đến bất ngờ.

CLB Bình Dương (phải) thi đấu bết bát đến khó tin

Trận đấu với HA.GL là tiểu biểu cho bộ mặt của Bình Dương ở mùa giải năm nay. Trải qua 5 trận liên tiếp, dù được thi đấu trên sân nhà hay đến đi làm khách, Bình Dương đều trắng tay rời sân. Tính cả thất bại trước SHB Đà Nẵng ở cúp Quốc gia, B.Bình Dương đã để thua 6 trận liên tiếp, thành tích tệ nhất trong lịch sử đội bóng.

Đáng nói, các trận thua của Bình Dương đều trước các đối thủ không thực sự mạnh ở V.League hiện nay. Đối thủ “cứng cựa” duy nhất chính là SHB Đà Nẵng. Đây quả là một thực tế khó chấp nhận đối với lãnh đạo đội bóng đất Thủ.

Ở V.League thời điểm hiện tại, B.Bình Dương là CLB “no đủ” nhất, trong bối cảnh các CLB khác đều đang gặp nhiều khó khăn về tài chính. Đội bóng của HLV Cho Joon Hwan chưa từng rơi vào cảnh nợ đọng tiền lương. Khung thưởng của B.Bình Dương cũng cao trong nhóm đầu V.League. Về lực lượng, cả nội lẫn ngoại binh B.Bình Dương đều sở hữu những cầu thủ các đội bóng khác phải thèm muốn.

“Bệnh” của B.Bình Dương, như chính lãnh đạo đội bóng này phải thừa nhận, xuất phát từ mối bất hoà giữa HLV người Hàn Quốc Cho Joon Hwan với các cầu thủ. Ông Cho Joon Hwan đã không tìm được liệu pháp hữu hiệu để “trị” những cái đầu đang muốn chống lại mình.

Lãnh đạo B.Bình Dương ở mùa giải này đã không ít lần lên tiếng ủng hộ ông Cho, “đe” các cầu thủ. Sau 3 trận thua liên tiếp, HLV Cho Joon Hwan từng đề đạt nguyện vọng từ chức, nhưng lãnh đạo đội bóng đất Thủ không thông qua. Thay vào đấy, B.Bình Dương kỷ luật các trợ lý của ông Cho. Đây được xem là thái độ cứng rắn Bình Dương muốn thể hiện với các cầu thủ.

Ứng viên vô địch trở thành ứng viên rớt hạng, đấy quả là một bi kịch đối với đội bóng từng được ví như Chelsea của VN.

Trước vòng 4 V.League, B.Bình Dương thậm chí khẳng định, sẵn sàng loại những cầu thủ nổi loạn, làm lại đội bóng từ đầu. Tuy nhiên, hiệu quả của những lời “đe nẹt” trên không được bao nhiêu. Ông Cho Joon Hwan bất lực trên băng chế chỉ đạo, trong khi B.Bình Dương từ chỗ là ứng viên vô địch, trượt dài xuống đáy bảng xếp hạng.

Cho dù “cứng” tay, nhưng nếu đội bóng tiếp tục thi đấu không thành công, khả năng HLV Cho Joon Hwan tiếp tục trụ lại sân Gò Đậu là khá thấp. Trước ông Cho Joon Hwan, đã có nhiều HLV khác phải rời B.Bình Dương vì không được cầu thủ ủng hộ. Nổi tiếng nhất trong số này chính là HLV Lê Thuỵ Hải, với chiến tích đưa B.Bình Dương vô địch V.League 2 lần liên tiếp.

Một người khác là HLV Mai Đức Chung, vốn là Trưởng bộ môn Bóng đá, Tổng cục TDTT. Ông Chung cũng không trụ lại được đất Thủ sau khi đưa B.Bình Dương vào tới bán kết AFC cup, thành tích cao nhất của một CLB VN tại đấu trường châu lục. Đã có những thông tin, Cty Becamex sẽ cắt tài trợ vì thành tích nghèo nàn của đội bóng. Ở mùa giải 2013, Bình Dương rất có thể sẽ trở lại với cảnh “con nhà nghèo”.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận