Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Bình Dương: Nhiều dự án giao dịch bất động sản trái luật nhưng không bị xử lý

Thứ Bảy 17/08/2019 , 07:05 (GMT+7)

Gần đây trên địa bàn Bình Dương liên tục diễn ra các cơn sốt đất đẩy giá ngay cả khu vực nông thôn cũng lên đến hàng chục triệu đồng mỗi mét vuông đất thổ cư. Chính vì thế, rất nhiều chủ đầu tư đã bất chấp pháp luật để huy động vốn trái phép.

Hàng loạt dự án địa ốc giao dịch trái luật

Thời gian qua, tại Bình Dương có nhiều dự án bất động sản sai phạm nhưng chính quyền Bình Dương vẫn chưa có động thái xử lý.

13-53-06_2
Dự án khu nhà ở Tân Lập chưa được giao đất đã giao dịch mang bán.

Cụ thể như Dự án Khu nhà ở Tân Lập tại xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương do Công ty TNHH Tư vấn Dịch vụ thương mại và Xây dựng địa ốc Tân Lập làm chủ đầu tư hiện đang trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng, đang hoàn thiện pháp lý. Dự án chưa được UBND tỉnh giao đất thế nhưng đã mở bán, thu tiền của khách hàng 20 triệu đồng/nền thông qua hợp đồng giữ chỗ…

Trong các dự án có dấu hiệu vi phạm Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Đất đai còn có dự án Khu nhà ở Sài Gòn Land 2 (với tên thương mại dự án Center City 3) tại xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương do Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Sài Gòn Land làm chủ đầu tư. Hiện dự án chưa đủ điều kiện giao dịch, chưa được cơ quan chức năng cho phép giao dịch, nhưng nhiều tháng qua công ty này cùng nhiều sàn phân phối liên tục mời chào khách hàng để thu tiền từ khách hàng 30 triệu đồng/nền thông qua hợp đồng giữ chỗ.

Đặc biệt trong việc sai phạm “bán cả đất công” đó là trường hợp Công ty CP Đầu tư phát triển Thuận Lợi và Công ty CP Dịch vụ thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh đang có nhiều dấu hiệu lừa đảo khách hàng, vi phạm Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Đất đai và những dấu hiệu vi phạm hình sự khác khi ngang nhiên chiếm hơn 7.500m2 đất công ích trồng cây lâu năm do phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát quản lý để phân lô bán nền thu hàng tỉ đồng của khách hàng.

13-53-06_3
Dự án khu nhà ở Sài Gòn Land 2 dù báo chí đã phản ánh về việc giao dịch từ lúc dự án chưa được giao đất thế nhưng đến nay vẫn không có một cơ quan nào đứng ra xử lý.

Sự việc Công ty Thuận Lợi bắt tay cùng Công ty địa ốc Kim Oanh chiếm đất công, phân lô bán nền đã bị các cơ quan truyền thông phản ánh đã nhiều, dấu hiệu sai phạm cũng rõ nhưng lạ thay không hiểu có “uẩn khúc” gì mà cơ quan chức năng vẫn chưa làm rõ để cho công luận biết (!?)
 

Cần mạnh tay xử lý vi phạm

Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã có chỉ thị về việc chấn chỉnh, nhằm đảm bảo sự ổn định và phát triển của thị trường bất động sản. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng khẩn trương tham mưu UBND tỉnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đã được giao theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

Ngoài ra, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra, rà soát để thực hiện thu hồi, đình chỉ tạm dừng hoặc điều chỉnh, chuyển đổi, chuyển nhượng các dự án kinh doanh bất động sản trên địa bàn theo thẩm quyền.

Tỉnh Bình Dương cũng giao Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo các huyện, thị, thành phố tổ chức kiểm tra nắm bắt tình hình, làm rõ nguyên nhân gây ra biến động của thị trường. Tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai, pháp luật về kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan theo thẩm quyền. Trường hợp có dấu hiệu lừa đảo thì cần chuyển cơ quan điều tra để làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

13-53-06_4
Dự án khu dân cư Mỹ Phước 4, Công ty Thuận Lợi xây dựng trái phép, phân lô bán nền cho người dân xây nhà ngay trên đất công ích nhà nước nhưng đến nay cơ quan chức năng Bình Dương vẫn chưa xử lý?

Tỉnh Bình Dương cũng yêu cầu các ban ngành triển khai các biện pháp cần thiết để ổn định thị trường bất động sản. Kịp thời thông tin cho các cơ quan, tổ chức, người dân nắm rõ về các chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đầu tư phát triển hạ tầng; các dự án bất động sản đã được phê duyệt; các chủ đầu tư dự án có đủ điều kiện huy động vốn nhằm minh bạch thông tin thị trường; qua đó ngăn chặn các hiện tượng lừa đảo, đầu cơ thổi giá bất động sản.

(Kiến thức gia đình số 33)

Lãng phí thực phẩm 'đốt' 940 tỷ USD mỗi năm

Lãng phí thực phẩm 'đốt' 940 tỷ USD mỗi năm

Xã hội 29/09/2020 - 22:28

Khoảng một phần ba tổng số thực phẩm được sản xuất phục vụ nhu cầu của con người bị thất thoát hoặc lãng phí trong quá trình từ nông trại đến bàn ăn...

Hà Nội: Tàu hỏa tông xe đưa đón, 7 học sinh bị thương

Hà Nội: Tàu hỏa tông xe đưa đón, 7 học sinh bị thương

Xã hội 29/09/2020 - 20:31

Chiếc xe đưa đón học sinh loại 45 chỗ bị tàu hỏa tông phải, khiến 2 học sinh xây xát, 5 em bị choáng.

Phát hiện 4 hài cốt liệt sĩ trong rừng tràm

Phát hiện 4 hài cốt liệt sĩ trong rừng tràm

Xã hội 29/09/2020 - 19:26

4 hài cốt liệt sĩ vừa được tìm thấy tại khu vực đất trồng tràm của một người dân ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Bến Tre: Đình chỉ học tập nhóm nữ sinh đánh nhau

Bến Tre: Đình chỉ học tập nhóm nữ sinh đánh nhau

Xã hội 29/09/2020 - 13:52

Hiện, em N. (học sinh lớp 10), nạn nhân của vụ đánh nhau tại một Trung tâm giáo dục tại Bến Tre đang trong tình trạng hoảng loạn, không dám tiếp xúc với người lạ.

Đại sứ Mỹ ấn tượng với năng lực đào tạo của Đại học Hàng hải

Đại sứ Mỹ ấn tượng với năng lực đào tạo của Đại học Hàng hải

Xã hội 29/09/2020 - 13:51

Đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink rất ấn tượng về năng lực đào tạo, cơ sở vật chất và kinh nghiệm hợp tác quốc tế của Đại học Hàng hải.

Trung thu yêu thương cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi TW

Trung thu yêu thương cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi TW

Xã hội 29/09/2020 - 07:54

Ngày hội Trung thu yêu thương là món quà ý nghĩa dành cho hơn 2.000 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong dịp Trung thu 2020.

Nhầm thuốc diệt côn trùng là kẹo, 2 cháu nhỏ phải nhập viện

Nhầm thuốc diệt côn trùng là kẹo, 2 cháu nhỏ phải nhập viện

Xã hội 28/09/2020 - 22:49

Hai cháu nhỏ nhầm thuốc diệt côn trùng là kẹo nêu trên đều sinh sống ở huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Rất may các cháu đều được cấp cứu kịp thời.

Rủ nhau đi tắm sông, bé trai 7 tuổi chết đuối

Rủ nhau đi tắm sông, bé trai 7 tuổi chết đuối

Xã hội 28/09/2020 - 22:01

Cháu bé bị chết đuối trên sông Lô là Nguyễn Văn T., sinh năm 2013 trú tai thôn 9, xã Thái Bình, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang).

Dự báo 1-2 cơn bão và áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào Khánh Hòa

Dự báo 1-2 cơn bão và áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào Khánh Hòa

Xã hội 28/09/2020 - 16:55

Theo dự báo cơ quan chuyên môn, khu vực tỉnh Khánh Hòa sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của 1-2 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào những tháng cuối năm 2020.

Quảng Nam: Cháy lớn tại nhà kho thủy sản

Quảng Nam: Cháy lớn tại nhà kho thủy sản

Xã hội 28/09/2020 - 16:30

Trong lúc dùng máy cắt sắt để sửa chữa kho xưởng thì tia lửa bắn vào các đồ vật dễ cháy và nhanh chóng lan ra thiêu rụi nhà kho chứa thủy sản.

Sôi nổi các hoạt động 'Vì biển đảo xanh Tổ quốc'

Sôi nổi các hoạt động 'Vì biển đảo xanh Tổ quốc'

Xã hội 28/09/2020 - 10:49

'Vì biển đảo xanh Tổ quốc' sẽ kéo dài trong 3 năm do Hiệp hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP.HCM (HANE) phối hợp với Hiệp hội Nhựa Việt Nam tổ chức...

Đồng Tháp: Dân số nguy cơ mất đi khoảng 190.000 người vào năm 2030

Đồng Tháp: Dân số nguy cơ mất đi khoảng 190.000 người vào năm 2030

Xã hội 27/09/2020 - 17:21

Theo các chuyên gia Pháp, Đồng Tháp được định vị như một tỉnh có thế mạnh “nông - ngư nghiệp”, nhưng đối mặt nguy cơ mất đi khoảng 190.000 dân vào năm 2030.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thái Nguyên được tặng thưởng Huân chương Lao động vì thành tích xây dựng NTM

Thái Nguyên được tặng thưởng Huân chương Lao động vì thành tích xây dựng NTM

Phần thưởng cao quý trên được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên lần thứ 5.

Khởi công Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La

Khởi công Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT cho biết ông rất có niềm tin về tương lai trung tâm đi vào hoạt động trong năm 2021, mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, lợi ích cho người dân.

“Vàng đen” thất thế: Ngoạn mục cách nông dân xoay chuyển tình thế

“Vàng đen” thất thế: Ngoạn mục cách nông dân xoay chuyển tình thế

Cách làm sáng tạo, đầy kinh nghiệm của nhiều nông dân Bình Phước đã khiến họ hoàn toàn chủ động xoay chuyển tình thế, bất chấp giá hồ tiêu lao vực…