Chủ nhật, 22/09/2019 02:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bình Dương: Xử lý hơn 200 “quái xế”

07/01/2015, 09:27 (GMT+7)

Trong hàng trăm “quái xế” có nhiều đối tượng là thanh thiếu niên, trong đó có đối tượng mới 14 tuổi nhưng đã tham gia vào đoàn đua xe tốc độ cao.

Bình Dương: Xử lý hơn 200 quái xế
Các quái xế tại trụ sở công an Bình Dương

Ngày 6/1, Trung tá Trương Minh Cảnh, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông - Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, lực lượng tuần tra vừa triệt phá, bắt giữ và xử lý hơn 200 trường hợp “quái xế” tụ tập điều khiển xe gắn máy chạy thành đoàn với tốc độ cao, đánh võng gây mất trật tự an toàn giao thông.

Cao điểm những ngày đầu năm 2015, lực lượng tuần tra kiểm soát Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Bình Dương ra quân bắt giữ 34 đối tượng tham gia tụ tập điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy chạy lạng lách với tốc độ cao trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Thuận An.

Theo trung tá Cảnh, trong hàng trăm “quái xế” có nhiều đối tượng là thanh thiếu niên, trong đó có đối tượng mới 14 tuổi nhưng đã tham gia vào đoàn đua xe tốc độ cao. Các thanh thiếu niên đã tụ tập hàng trăm người, tổ chức chạy lạng lách, đánh võng trên đường, thậm chí nằm trên yên xe để điều khiển xe. Đặc biệt, trong các “quái xế” có cả nữ tham gia.

Phòng cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Bình Dương cho hay, đang tạm giữ hàng trăm phương tiện vi phạm và xử lý nghiêm. Các “quái xế” cũng bị xử lý hành chính với mức rất nặng; đồng thời, đưa ra giáo dục trước tổ dân phố để tất cả các đối tượng cam kết không tham gia tụ tập, chạy xe đánh võng, lạng lách trên đường.

DƯƠNG CHÍ TƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận