Chủ nhật, 15/09/2019 12:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bình Phước khai trương 'Trục liên thông văn bản điện tử'

22/05/2019, 21:01 (GMT+7)

Sau một thời gian triển khai đầu tư hạ tầng, trang thiết bị máy móc, nhân lực… ngày 22/5, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức lễ Khai trương Trục liên thông văn bản điện tử tỉnh.

Trục liên thông văn bản tỉnh Bình Phước phục vụ công tác kết nối, liên thông, chia sẽ dữ liệu ngang, dọc 3 cấp giữa các phần mềm quản lý văn bản và điều hành khác nhau đang được ứng dụng trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
 
Qua đó, giúp các đơn vị sử dụng có điều kiện lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp, chi phí hợp lý hơn. Nó, đồng thời là công cụ để quản trị hành chính nội bộ trong cấu phần hiện đại hóa nền hành chính ở tỉnh.
 
Dự án này là một trong nhiều hạng mục của Nền tảng tích hợp, chia sẽ dữ liệu tỉnh Bình Phước (LGSP).
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng (bìa trái) thực hiện thao tác chữ ký số trên văn bản điện tử 
 
Nền tảng tích hợp, chia sẽ dữ liệu tỉnh Bình Phước (LGSP) là xương sống, là tỉnh lộ, có sứ mệnh cực kỳ quan trọng, tiên quyết để xây dựng thành công Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh.
 
Tháng 10/2018, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước dưới sự hỗ trợ của Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với VNPT Bình Phước đã dựng lên Nền tảng tích hợp, chia sẽ dữ liệu tỉnh Bình Phước với đa mục tiêu: Liên thông quản lý văn bản, liên thông một cửa điện tử, hồ sơ tư pháp, bảo hiểm, thuế, hải quan, kho bạc…Trong đó, Sở đã ưu tiên xây dựng Trục liên thông văn bản trước.
 
Đến nay, tỉnh đã kết nối thành công với Trục liên thông Quốc gia (NGSP)  và được Thủ tướng Chính phủ khai trương ngày 12/3/2019. Đối với trục liên thông tỉnh (LGSP), nội bộ tỉnh đã liên thông ngang, dọc 3 cấp được 188 cơ quan, đơn vị nhà nước: khối Đảng, khối Nhà nước, Công an, Quân sự từ tỉnh xuống xã.
 
Hiện có, 24 đơn vị sử dụng phần mềm iOffice của VNPT; 164 cơ quan sử dụng phần mềm OneWin Sys của Công ty NIQ. Đối với doanh nghiệp và đơn vị ngoài công lập, có 46 đơn vị đã kết nối với trục của tỉnh. Trong đó, có 38 cơ quan sử dụng phần mềm iOffice; 8 cơ quan sử dụng phần mềm OneWin Sys.
 
Cấp, khai báo và quản lý mã định danh, Sở Thông tin và Truyền thông đã cấp và khai báo lên trục LGSP cho 234 cơ quan, đơn vị. Riêng các cơ quan Đảng thì khai báo mã định danh lên trục theo Quyết định số 1301-QĐ/TU ngày 27/3/2019 của Tỉnh ủy. 
 
Đến nay, tỉnh đã cấp và tập huấn cho các sở ngành, tỉnh, huyện, thị xã, thành phố và cấp xã, cho 188 cơ quan, đơn vị về sử dụng chữ ký số. UBND tỉnh cũng đã ban hành Quy chế quản lý, sử dụng chữ kỹ số, chứng thư số chuyên dùng trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
 
Việc xây dựng Trục liên thông văn bản tỉnh Bình Phước đã hoàn thành, đủ điều kiện để khai trương, đưa vào sử dụng công trình.
HỒNG THUỶ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận