Thứ hai, 23/07/2018 03:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bình Phước: Kỷ luật Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long

26/11/2010, 09:30 (GMT+7)

Ngày 25/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, ông Trương Tấn Thiệu, đã ký quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Hoàng Xuân Lương, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long bằng hình thức khiển trách vì các lý do: thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giao khoán đất không đúng đối tượng, tính giá đất sai quy định gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Về việc giao đất không đúng đối tượng, theo báo của Công an tỉnh Bình Phước, đủ cơ sở để kết luận ông Lương có liên quan đến việc Ban Quản lý rừng phòng hộ Đăk Ơ lập hồ sơ giao khoán 15ha vào năm 2007 không đúng đối tượng cho 3 cá nhân, trong đó em rể của ông Lương được nhân 6ha.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Bình Phước cũng đã có kết luận về việc năm 2007, UBND tỉnh Bình Phước ủy quyền cho huyện Phước Long (cũ) tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất khu dân cư Trung tâm chợ Đắck Ơ. Năm 2008, UBND huyện Phước Long thành lập hội đồng bán đấu giá tài sản do ông Hoàng Xuân Lương, Phó Chủ tịch UBND huyện làm chủ tịch hội đồng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, hội đồng bán đấu giá đã ban hành quy chế không phù hợp với chủ trương của tỉnh, gây thất thoát ngân sách Nhà nước.

Trước đó, ông Lương cũng đã ký quyết định thanh lý nhà xe của Phòng Giáo dục huyện Phước Long nhưng áp giá sai, dẫn đến thất thu cho ngân sách Nhà nước hơn 40 triệu đồng, sau đó phải truy thu.

QUANG HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận