Thứ năm, 22/11/2018 03:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bình Phước: Nhiều khu phố chìm trong biển nước

13/10/2010, 09:49 (GMT+7)

Ngày 12/10, sau một cơn mưa lớn, hơn 150 hộ dân đang sinh sống tại 3 phường Tân Thiện, phường Tân Đồng và phường Tân Xuân đã chìm trong cơn lụt chưa từng có.

Ngày 12/10,  sau một cơn mưa lớn, hơn 150 hộ dân đang sinh sống tại 3 phường Tân Thiện, phường Tân Đồng và phường Tân Xuân thuộc thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã chìm trong cơn lụt chưa từng có.

Nguyên nhân đợt ngập lụt không chỉ vì cơn mưa này mà chủ yếu do mưa kéo dài hơn 11 ngày qua, đặc biệt ở Bù Nho, khu vực thượng nguồn đã đổ nước xuống suối Rạt.

 Chị Ma Thị Niên, ở khu phố Phước Thiện, phường Tân Thiện cho biết: Khoảng 11 giờ đêm ngày 11/10, tôi thấy nước bắt đầu chảy vào sân, nhưng trời lúc đó mưa nhỏ nên tôi nghĩ chắc không có chuyện gì xảy ra. Nhưng đến hơn 2 giờ sáng ngày 12/10, trong lúc gia đình tôi đang ngủ, giật mình tỉnh dậy thì thấy nước đã ngập đến giường. Không còn cách nào khác tôi đành phải bế con trèo lên tủ chờ người tới cứu...Còn gia đình chị Cao Thị Mai cùng 2 con nhỏ và nhiều hộ dân khác sống quanh khu vực suối Rạt; phường Tân Thiện đã suýt phải bỏ mạng vì nhà ở gần suối, nước ngập quá nhanh, chảy xiết.

 Ông Ngô Hồng Khang, Chủ tịch phường Tân Thiện cho biết, tình trạng ngập lụt tại 3 khu vực này hầu như năm nào cũng xảy ra. Nhưng năm nay là thiệt hại nặng nhất. Nước dâng lên nhanh và cao hơn 2m khiến lực lượng cứu hộ chỉ có thể cứu được người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, còn lại tất cả tài sản, gia súc, gia cầm...của hơn 150 hộ dân đều bị nhấn chìm trong nước. Thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

 Tính đến 11 giờ trưa ngày 12/10, tình trạng ngập vẫn đang tiếp diễn và không có dấu hiệu dừng lại. Hiện Bộ Chỉ huy quân sự thị xã Đồng Xoài đang gấp rút điều động nhân lực và các phương tiện đến ứng cứu những hộ dân đang bị mắc kẹt trong nước lũ.

QUANG HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận