Thứ bảy, 18/08/2018 03:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bình Phước "nóng" chuyện bồi thường thu hồi đất

26/09/2014, 09:01 (GMT+7)

Chiều 25/9, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức buổi họp báo để thông báo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 8 tháng qua. 

Đặc biệt, thông báo về tình hình triển khai dự án Khu Đô thị - Dịch vụ - Công nghiệp (ĐTDVCN) Đồng Phú. Buổi họp do Chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Trăm chủ trì, tham dự có các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn tỉnh và một số báo Trung ương, địa phương ngoài tỉnh.

Trong buổi họp báo, nội dung “nóng” nhất là vấn đề liên quan đến việc hỗ trợ, bồi thường thu hồi đất của dự án này. Được biết, dự án Khu ĐTDVCN có diện tích hơn 14.500 ha, nằm trên địa bàn 5 xã (Tân Lập, Tân Hưng, Tân Phước, Tân Lợi, Tân Hòa của huyện Đồng Phú).

Tuy nhiên, người dân có đất bị thu hồi cho rằng mức bồi thường, hỗ trợ quá thấp, bên cạnh đó, nhiều trường hợp đất có sổ đỏ nhưng vẫn bị cho là lấn chiếm, nên chỉ hỗ trợ chứ không được bồi thường…

Ông Nguyễn Thành Chương, Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú cho rằng đất giao khoán cũng là đất nhà nước nên chỉ hỗ trợ một phần cây trồng trên đất. Còn việc cấp sổ đỏ, chỉ một số là đúng, đa số sổ đỏ còn lại là cấp sai, sẽ xem xét lại. Cũng theo ông Chương, việc hỗ trợ 60 triệu đồng/ha là cao. Tuy nhiên, người dân không đồng tình với ý kiến này.

PHÚC LẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận