Chủ nhật, 19/08/2018 02:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Binh sĩ Ukraine đầu tiên bị bắn chết ở Crimea

19/03/2014, 10:13 (GMT+7)

Một binh sĩ Ukraine bị bắn chết tại một căn cứ quân sự ở Cremia chỉ vài giờ sau khi tổng thống Nga Vladimir Putin chính thức tuyên bố sáp nhập Crimea vào Nga, theo Reuters ngày 19-3.

Binh sĩ Ukraine đầu tiên bị bắn chết ở Crimea
Một binh sĩ Ukraine đứng cạnh một đồn kiểm tra quân sự gần làng Salkovo ở khu vực Kherson nằm sát cạnh Crimea. Ảnh: Reuters

Chính quyền Kiev ngay lập tức tuyên bố cái chết của binh sĩ Ukraine trên, cái chết đầu tiên được ghi nhận kể từ khi lực lượng quân sự Nga vào Crimea tháng trước, là “tội phạm chiến tranh”.

Ngoài ra, chính quyền Ukraine cũng cho phép các binh lính Ukraine ở Crimea sử dụng vũ khí để tự vệ và bảo vệ mạng sống của những binh lính đồng hương dù trước đó các quân nhân Ukraine bị cấm nổ súng.

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk, tuyên bố trước quốc dân trong một phát biểu được trực tiếp trên truyền hình rằng “Cuộc xung đột đã chuyển từ chính trị sang quân sự”.

“Các binh sĩ Nga đã bắt đầu bắn vào những quân nhân Ukraine và đó là tội phạm chiến tranh” – ông Yatsenyuk nhấn mạnh.

Telegraph cho biết các tay súng che mặt mang đồng phục Nga tấn công một căn cứ quân sự bên ngoài thành phố Simferopol của Crimea.

Chính quyền Ukraine cho biết người này chết vì bị bắn vào cổ và một binh sĩ khác bị thương. Hiện vẫn chưa rõ binh sĩ Nga hay lực lượng dân quân thân Nga đứng đằng sau vụ tấn công trên. Cũng theo Telegraph, một thành viên của một lực lượng dân quân thân Nga cũng bị sát hại trong một vụ đấu súng tương tự.

QUỲNH TRUNG (tuoitre.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận