Thứ hai, 19/08/2019 11:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Binh sĩ Venezuela bắn chết bà bầu xếp hàng lấy thịt lợn

02/01/2018, 19:27 (GMT+7)

Lính vệ binh quốc gia Venezuela bị bắt với cáo buộc bắn chết một phụ nữ mang thai trong lúc tranh cãi về nguồn thịt lợn khan hiếm.

Một phụ nữ đụng độ với cảnh sát chống bạo động trong cuộc biểu tình chống tình trạng thiếu thực phẩm ở thủ đô Caracas ngày 28/12. Ảnh: AFP.

Reuters dẫn dòng tweet tối muộn 31/12 của công tố nhà nước Venezuela Tarek Saab cho biết cô Alexandra Colopoy 18 tuổi bị thượng sĩ David Rebolledo bắn chết trong một vụ tranh cãi liên quan đến tình trạng khan hiếm thịt lợn. 

Truyền thông địa phương dẫn lời chồng nạn nhân anh Bernabé và một nhân chứng cho biết các binh sĩ trong tình trạng say xỉn xuất hiện trước nhóm người xếp hàng chờ lấy thịt lợn tại một khu nghèo ở thủ đô Caracas. Đám đông từ chối ra về theo yêu cầu của nhóm binh sĩ sau khi được cho biết thịt dành cho đợt Giáng sinh đã hết.

"Lính vệ binh quốc gia nổi điên và bắt đầu nổ súng. Rồi cô ấy ngã trên mặt đất", anh Bernabé kể lại tình huống khiến người vợ mang thai 5 tháng thiệt mạng. Anh trai anh cũng bị bắn song đang hồi phục.

"Nhà nước Venezuela cam kết tôn trọng và thực hiện các quyền con người cũng như trừng phạt những kẻ vi phạm các quyền đó", công tố viên Saab tweet.

Những người chỉ trích Tổng thống Nicolas Maduro coi vụ việc là ví dụ cho sự thất bại của quốc gia Nam Mỹ giàu dầu mỏ. "Nỗi buồn của người đàn ông có vợ con bị một viên đạn của nhà nước sát hại là nỗi buồn của Venezuela", nghị sĩ đối lập Delsa Solorzano viết trên Twitter hôm qua.

Giá dầu thế giới lao dốc đẩy Venezuela vào cuộc khủng hoảng kinh tế đã bước sang năm thứ 4. Hình ảnh các cuộc bạo động vì thực phẩm và hàng dài người gây rối trật tự trước các siêu thị xuất hiện ngày càng nhiều.

Với mức lương chỉ vào khoảng vài USD mỗi tháng, hàng triệu người Venezuela khó mua đủ thực phẩm cho gia đình. Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự đoán tỉ lệ lạm phát ở đất nước này sẽ lên tới 2.349% trong năm nay, theo AFP.

VŨ PHONG (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận