Chủ nhật, 23/09/2018 01:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bình Sơn : Phiền hà với thẻ BHYT mới

18/01/2010, 11:20 (GMT+7)

Thẻ bảo hiểm mới nhưng lại in sai, từ đó khiến bệnh nhân gặp rất nhiều phiền hà khi đi khám.

Trong những ngày đầu năm 2010, chúng tôi chứng kiến những cảnh dở khóc dở cười tại Bệnh viện đa khoa huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) khi người bệnh đi khám theo chế độ BHYT, nguyên do là thẻ bảo hiểm in sai, gây bức xúc cho bệnh nhân.

Xin được lấy ví dụ, cụ Thao ở xã Bình Nguyên (huyện Bình Sơn), trong thẻ BHYT ghi địa chỉ: xã Bình Nguyên; nơi khám ban đầu lại là xã Bình Trung. Ngày 12/1, bà Thao đến Bệnh viện đa khoa huyện Bình Sơn để khám chữa bệnh nhưng không được khám vì “thẻ BHYT không hợp lệ”. “Bà đã già rồi, họ bảo bà đi vào BHXH tỉnh để làm lại, thật khó khăn”, bà Thao than thở.

Bà Lâm Thị K (đề nghị giấu tên) ở xã Bình Thới (huyện Bình Sơn) đã nằm viện được 2 tuần, đến khi xuất viện (ngày 12/01) thì mới té ngửa khi bệnh viện bảo “thẻ BHYT không hợp lệ” do trong thẻ theo mẫu mới ghi địa chỉ xã Bình Thới nhưng nơi khám bệnh ban đầu tại xã  Bình Thanh Tây. Sau đó, người nhà K phải chi 200.000 đồng để đi làm lại thẻ BHYT. Bị chi một khoản tiền hết sức vô lý, bà K tỏ ra rất bức xúc. 

Chiều ngày 15/1, ông Ngô Hanh, Phó Trưởng Trạm Quản lý Thuỷ nông số I huyện Bình Sơn cho biết, Trạm có 24 cán bộ vừa được cấp thẻ mới, trong số đó đã có 11 thẻ bị in sai. Giả dụ, nếu phải đi khám bệnh, chắc chắn cũng sẽ bị gây khó dễ. 

Tương tự Phòng NN & PTNT huyện Bình Sơn và nhiều trường học trên địa bàn huyện Bình Sơn, thẻ BHYT cũng bị in cẩu thả. 

Theo BHXH Việt Nam, đến ngày 11/1 ước tính 35 triệu thẻ BHYT theo mẫu mới trong tổng số hơn 50 triệu thẻ vừa được phát hành, liệu trong số đó có bao nhiêu thẻ “không hợp lệ” và bao nhiêu người dân, cán bộ khi đi khám chữa bệnh bị gây khó khăn? 

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận