Thứ ba, 23/10/2018 01:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bình Thuận: Có hay không vụ mất tích đầy bí ẩn?

26/05/2010, 19:30 (GMT+7)

Dư luận tỉnh Bình Thuận đang xôn xao về trường hợp em Huỳnh Thị Ngọc Phương (SN 1993) bị mất tích 2 năm trời, khi trở về nhà thì trở nên câm, điếc.

Dư luận tỉnh Bình Thuận đang xôn xao về trường hợp em Huỳnh Thị Ngọc Phương (SN 1993) bị mất tích 2 năm trời, khi trở về nhà thì trở nên câm, điếc. Chiều 25/5, cơ quan CSĐT huyện Hàm Thuận Bắc chính thức mời em cùng người giám hộ đến làm việc.

>> Một bé gái bị bắt cóc, hành hạ đến câm điếc

Mấy ngày qua, căn nhà nhỏ nằm sâu trong con đường đất đỏ của vợ chồng anh Huỳnh Văn Bảy và chị Nguyễn Thị Bạch Ngọc (khu phố Phú Mỹ, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc) luôn trong không khí ngột ngạt, khi có quá nhiều người hiếu kỳ đến nghe ngóng về sự việc mất tích kỳ lạ đứa con gái của vợ chồng anh là cháu Phương.

Em Phương và mẹ

Theo gia đình kể lại, cách đây hơn 17 tháng, vào một buổi trưa ngày 5/10/2008 lúc đó em Phương mới 15 tuổi, đi chơi từ nhà bà con ở TP Phan Thiết về được nửa đường thì em đánh rơi chiếc nhẫn. Khi em quay lại tìm chiếc nhẫn thì cùng lúc một phụ nữ kịp nhặt lên đưa chiếc nhẫn lại cho em. Sau đó người phụ nữ này đi theo em bắt chuyện một hồi thì em không còn biết gì nữa. Từ lúc hôn mê đến khi tỉnh dậy, em thấy mình bị trói tay chân bỏ nằm trong một phòng trọ lạ lẫm. Mặc dù gia đình đã tìm mọi cách, cả trình báo với công an, đăng tin mất tích để tìm kiếm con gái nhưng thời gian dần trôi trong vô vọng.

Còn theo lời kể em Phương qua bút đàm, trong những tháng ngày mất tích đó, em phải sống trong cảnh nô lệ khi bị bắt phải phân ma túy (có khi bột trắng có khi dạng viên), rồi lau dọn nhà cửa, giặt giũ kèm theo đó là những trận đòn thừa chết thiếu sống khi không hoàn thành công việc và biết em có ý định bỏ trốn. Tàn độc hơn, người ta không để cho em tiếp xúc và liên lạc với bên ngoài, họ đã làm cho em bị câm và điếc. Theo em, người giam lỏng có tên là Tuấn và Hà (em gọi là cha mẹ nuôi) ở TPHCM, trong một lần họ bảo lấy ráy tai cho em và đã làm em bị điếc, sau đó cắt amidan làm em bị câm.

Làm việc đầu tiên với công an khu vực, Phương cho biết thêm là em bị nhốt trên một căn gác trong ngôi nhà khá rộng có 4 người ở và xung quanh có rất nhiều cây cối. Dù thèm khát được tự do, thèm khát không khí ấm áp của gia đình, nhưng em không biết làm cách nào để thoát khỏi “địa ngục trần gian” đó. Cuối cùng thời cơ cũng đến, khi chiều ngày 16/5 trong lúc “người mẹ nuôi” đi ra khỏi nhà quên trói em và đóng cửa sổ lại, em đã dùng dây trói cột vào cửa sổ để đu xuống đất. Tuy nhiên sợi dây quá ngắn không chạm đến đất, dù vậy với quyết tâm trốn thoát, em đã can đảm buông tay. 

Cán bộ điều tra đang ghi lời khai em Phương qua “bút đàm”

Chính những tình tiết bất ngờ xuất hiện này đã đặt ra là liệu có một vụ “bắt cóc bí ẩn” xảy ra đối với cô gái này hay không? Đồng thời có hay không một cuộc hành hạ tra tấn đến nỗi Phương phải bị câm điếc và bắt làm “nô lệ” cùng với diễn biến cuộc trốn chạy đầy kịch tính như những gì em đã tường thuật? Các điều tra viên đã thu thập nhiều thông tin từ các nhân vật khẳng định đã từng gặp và tiếp xúc với em Phương ở ngoài đời tại TPHCM và trên mạng chat Yahoo! Messenger.

Tiếp đó em tìm đến bến xe miền Đông (Quận Bình Thạnh). Tại đây em đã phải đi ăn xin để kiếm tiền mua vé xe. Sau đó em gặp một người bán vé số tốt bụng cho em ăn và tìm cách giúp đỡ em về nhà. Sau khi trở về, gia đình đã đưa em đi khám và được các BS cho biết bộ phận sinh dục có dấu hiệu bị xâm hại. Tuy nhiên, để làm rõ ngọn ngành vụ việc, cơ quan chức năng địa phương đang gặp khó khăn do em không thể nghe và nói. Mọi giao tiếp với em đều phải viết trên giấy.

Gần đây, em Phương liên tục xin gia đình cho đi chơi nhưng gia đình không đồng ý và lúc nào cũng cử người trông coi vì sợ mất em một lần nữa. Điều đáng nói là, em Phương liên tục đòi ra tiệm internet để truy cập mạng nhưng gia đình không cho. Hôm 24/5, nhân có một số nhà báo đến nhà em tìm hiểu vụ việc, thấy có một PV mang theo máy tính xách tay kết nối 3G, Phương đòi mượn để “giải trí”. Sau khi cầm máy vi tính trên tay, điều bất ngờ là Phương đã điều khiển con chuột laptop, gõ bàn phím một cách thuần thục.

Ngay khi bật kết nối internet, Phương liền truy cập vào Yahoo Messenger với nick name: hoahongkhonggai999…để chát và nói chuyện với nhiều bạn trong đó có nick anhhoang_9…(sau đây gọi tắt là anh H). Qua theo dõi quá trình nói chuyện giữa em với anh H qua chát thì thấy giữa Phương và anh H có liên lạc và đi chơi với nhau. Anh H hiện là sinh viên, cách đây hơn 1 tháng có gặp Phương và Phương vẫn nói chuyện bình thường, đồng thời cho biết chỗ ở của em Phương ở là Quận 6.

ĐỖ QUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận