Thứ ba, 23/07/2019 12:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bình Thuận sẵn sàng di dân trong vùng nguy hiểm

23/11/2018, 19:18 (GMT+7)

Tối 23/11, ông Mai Kiều, GĐ Sở NN-PTNT Bình Thuận cho biết, hiện công tác triển khai chỉ đạo, phòng tránh, ứng phó với cơn bão số 9 gần bờ đã được địa phương triển khai quyết liệt, với phương châm “4 tại chỗ”.

Tàu thuyền vào nơi tránh bão

Theo đó, tỉnh Bình Thuận đã bố trí lực lượng gồm cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, lực lượng cơ động kiêm nhiệm và công an các địa phương chủ động phối hợp với các đơn vị Quân sự, biên phòng và các đơn vị tại địa phương sẵn sàng hỗ trợ phương án di dời dân trong vùng nguy hiểm.

Cụ thể, các đơn vị PK02, PC07 mỗi đơn vị 1 trung đội gồm 30 người và 1 trung đội dự phòng từ 15-20 người, để giúp dân bảo vệ tài sản, cứu nạn, cứu hộ. PC08 lập đội cứu hộ gồm 20 người, giải quyết ách tắc giao thông. Các đơn vị trinh sát, an ninh phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau bão, không để trộm cắp, cướp giật tài sản, xuyên tạc... xảy ra. Sẵn sàng ca nô, xe chữa cháy, xe chở quân để làm nhiệm vụ. Đối với Quân sự tỉnh cũng đã phân công theo kế hoạch, để ứng phó bão số 9.

Sở GT-VT Bình Thuận cũng đã chuẩn bị sẵn sàng 10 xe ca chở khách (trên 30 chỗ ngồi), 10 xe ô tô tải (trên 3,5 tấn), 3 xe tải các loại, 1 xe đầu kéo, 2 xe đào và 1 xe xúc lật; rọ đá 200 cái, dầm cầu Bailey 150m và biển báo các loại theo phân công, đảm bảo nhận nhiệm vụ khi có lệnh điều động.

Cũng theo ông Kiều, toàn tỉnh hiện có 7.184 phương tiện/38.822 lao động. Tính đến thời điểm này công tác kêu gọi tàu thuyền vào bờ neo đậu an toàn, nhất là huyện Đảo Phú Qúy đã được hoàn tất. Việc di dời dân và lồng bè cũng đã được địa phương triển khai quyết liệt, sẵn sàng ứng phó bão.

Người dân đảo Phú Quý gia cố nhà cửa chống bão số 9

Tuy nhiên trước diễn biến của bão số 9 còn rất phức tạp do tác động của không khí lạnh, hướng di chuyển, cường độ, phạm vi ảnh hưởng còn thay đổi liên tục, cho nên BCH PCTT-TKCN yêu cầu các sở, ngành, địa phương thường xuyên theo dõi thông tin, diễn biến tình hình cơn bão, để chủ động ứng phó.

Theo đó, thực hiện nghiêm túc lệnh cấm tàu, thuyền ra biển hoạt động; quản lý, kiểm đếm, hướng dẫn tàu thuyền sắp xếp, neo đậu chắc chắn, an toàn; kéo tàu có công suất nhỏ lên bờ, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, để hạn chế thiệt hại khi bão đổ bộ trực tiếp gây gió mạnh, sóng lớn, kết hợp mưa to gây lũ và xả lũ các hồ... 

KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận