Thứ năm, 20/09/2018 04:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bố bại liệt nuôi 3 con cùng mẹ già

21/09/2012, 10:34 (GMT+7)

Người trong thôn 4, xã Biển Hồ, TP.Pleiku (Gia Lai) ai cũng quý mến và thương cho hoàn cảnh nhà anh Phạm Văn Hải (SN 1972).

Gia đình anh Hải đang rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm

Người trong thôn 4, xã Biển Hồ, TP.Pleiku (Gia Lai) ai cũng quý mến và thương cho hoàn cảnh nhà anh Phạm Văn Hải (SN 1972). Bởi theo họ, Hải vốn dĩ hiền lành, sống hòa nhã với xóm làng nhưng nhiều năm nay, tai ương không ngừng đổ xuống gia đình anh.

Cách đây không lâu, vợ anh là chị Đỗ Thị Ngọc Tuyết (SN 1974) do bị bệnh nặng, không muốn thành gánh nặng cho chồng con, chị đã tìm đến cái chết với di nguyện cuối cùng là mong muốn các con được ăn học tử tế. Giờ anh phải sống cảnh gà trống nuôi con và đang gặp phải bệnh hiểm nghèo không có tiền chữa trị. Con đường đến trường của các con anh đang trở nên tối tăm.

Trước sự ra đi thầm lặng của người vợ trẻ, anh vô cùng đau đớn, song chỉ biết nuốt nước mắt vào trong. Vì trước mắt anh, gánh nặng gia đình quá lớn. Anh còn 3 đứa con nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn và mẹ già (năm nay đã hơn 70 tuổi). Để có tiền nuôi con ăn học và thuốc thang cho mẹ, hàng ngày anh ra kéo cá ở Biển Hồ để bán. Ngày mưa thuận gió hòa thì kiếm được 100 - 150 ngàn đồng, còn những ngày mưa gió thì đành về tay không. Vất vả là thế, nhưng anh Hải rất vui khi 3 đứa con là Phạm Hiếu Đăng (học sinh lớp 11), Phạm Thị Sương (học sinh lớp 7) và Phạm Hồng Nhung (học sinh lớp 3) năm nào cũng đạt được thành tích khá giỏi… Các con ngoan, học giỏi là động lực lớn giúp anh quên đi nỗi đau giày vò hàng đêm khi nhớ về người vợ bất hạnh.

Cuộc sống ấy tưởng chừng cứ thế trôi nhưng bất hạnh lại một lần nữa đổ xuống gia đình nhỏ của anh. Trong một lần kéo cá, anh thấy trong người khó chịu, đau nhức rồi bắt đầu đi lại rất khó khăn, sau nhiều lần khám, bác sĩ cho biết anh bị bệnh gai cột sống nặng, có đồng nào tích cóp được đều đổ hết vào thuốc thang nhưng bệnh tình không thuyên giảm mà ngày càng nặng. Gần sáu tháng nay anh nằm liệt giường hoàn toàn, tiền bạc vay mượn bao nhiêu cũng hết, mẹ già con nhỏ không biết nương tựa vào ai.

Tiếp chuyện chúng tôi anh cố lết ngồi dậy, gương mặt tiều tụy đưa ánh mắt về khoảng không vô định, anh tâm sự: "Vậy là di nguyện của vợ chắc tôi không thể thực hiện được rồi, bị bệnh thế này thân mình không chăm nỗi thì làm sao lo cho các con ăn học được. Năm học mới đã đến, nếu như những năm trước, giờ này tôi đã cố gắng xoay xở lo sắm sách vở, đồng phục cho các con, còn năm nay suốt mấy tháng qua nằm liệt giường phải lo cái ăn từng bữa, nên giờ để mua sắm sách vở, quần áo cho các con, tôi cũng chưa biết trông vào đâu…".

Vì là con cả trong nhà, Phạm Hiếu Đăng cho biết: “Lẽ ra năm nay em lên lớp 11 nhưng chắc em phải bỏ học để ở nhà giúp bố chăm sóc bà và 2 em. Em nghỉ học thì không sao chỉ thương cho hai đứa em còn nhỏ, không được đi học thì sau này không biết tương lai sẽ ra sao?”. Niềm khao khát lớn nhất của anh Hải là được khỏe mạnh để nuôi ba con ăn học, nhưng giờ nằm liệt giường, bao nhiêu tiền bạc đổ dồn vào chữa trị bệnh nhưng đều vô vọng.

Rời nhà anh Hải ra về song hình ảnh của cha con anh làm chúng tôi day dứt mãi không thôi. Không có người gánh vác kinh tế gia đình, con đường đến trường của 3 em nhỏ rồi sẽ ra sao. Hoàn cảnh gia đình anh Hải đang rất cần sự chia sẻ giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, để anh Hải có tiền chữa bệnh và các em được tiếp tục thực hiện giấc mơ chinh phục con chữ theo di nguyện của người mẹ bất hạnh.

Mọi sự giúp đỡ, xin gửi về địa chỉ: Anh Phạm Văn Hải - thôn 4, xã Biển Hồ, TP.Pleiku tỉnh Gia Lai; ĐT 01684.784.823. Hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tử Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 0710.3845431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

KIM NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận