Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Bỏ bạn gái trẻ để theo người tình già

Chủ Nhật 12/01/2020 , 14:05 (GMT+7)

Ngay từ ngày mới biết Hoa, Khoa đã biết tiếng cô là hoa khôi trong công ty của cô.

Vì thế khi chinh phục được Hoa, Khoa vẫn không tin vào khả năng của mình, anh cứ sợ bị mất cô một ngày nào đó. Nhưng thực tế lại hoàn toàn khác.

Ảnh minh họa.

Trước kia đã có hai người trong cùng chỗ làm theo đuổi cô. Vì thế tuy thích Hoa, Khoa vẫn không dám ngỏ lời tỏ tình. Cho đến khi anh nhận thấy dường như mối quan hệ của Hoa đối với hai người này chỉ ở mức tình bạn thân mật, có vẻ như cô đang “vờn” họ cho vui chứ không yêu ai thật lòng.

Biết Hoa không phải là mẫu phụ nữ dễ tán tỉnh, nhưng một là anh đã trót si tình cô mất rồi, hai là cũng như mọi chàng trai khác, đối tượng càng khó chinh phục bao nhiêu lại càng thách thức người ta lao vào bấy nhiêu. Khoa tự nhủ: cùng lắm cũng chỉ là tán tỉnh không thành công, cũng chẳng có gì để mất.

Thế là anh bắt đầu theo đuổi Hoa, không ngờ chỉ trong thời gian ngắn, họ đã trở nên thân thiết với nhau. Có lần Hoa khoe với anh một chiếc smartphone mới và nói: “Em có điện thoại mới nè anh.” Anh hỏi ở đâu Hoa có? Cô phì cười, đáp: “Một thằng ngốc nào đó hắn cho em.”

Khoa cảm thấy chột dạ, cảm thấy phải đề phòng cô bạn gái ranh mãnh này. Mặc dù Hoa chưa bao giờ xem thường anh, nhưng trong mắt cô gái này, nếu anh có thái độ quỵ lụy có thể bị cô ta xem thường và gọi là “thằng ngốc”.

Nhưng đối với Khoa, tuyệt nhiên Hoa không bao giờ để lộ ra nửa lời khinh bạc như trên. Cô tỏ ra rất thành thật, chân tình, và ngày càng quyến luyến anh hơn. Và qua nửa năm sau đó, hai người trở thành đôi tình nhân.

Về sau Khoa mới hiểu sở dĩ từ trước đến nay Hoa đối với hai người kia chỉ dừng lại ở mức độ bạn bè thân vì theo như cô tiết lộ, so với Khoa, hai người kia tính tình lẫn hiểu biết đếu hời hợt, lại hay khoe khoang. Hoa tâm sự, cô thích anh vì anh hiểu biết nhiều hơn những người cô đã gặp từ trước đến nay.

Tình cảm ngày càng thắm thiết, Hoa đưa Khoa về nhà cô giới thiệu với bố mẹ. Một thời gian sau cô đánh tiếng với anh về việc cưới hỏi. Những lúc như vậy, Khoa thường tìm cách trì hoãn, lấy cớ rằng anh cảm thấy chưa có đủ điều kiện ổn thỏa để tổ chức đám cưới cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho một mái ấm trong tương lai.

Thật ra đó cũng là lúc trong lòng Khoa đã có những suy nghĩ cân nhắc khác. Càng tiếp xúc nhiều với Hoa, dần dần Khoa cảm thấy cô chưa phải là mẫu bạn gái mà anh muốn tìm kiếm hoặc tâm đầu ý hợp với mình. Hoa là người lanh lợi, hoạt bát.

Tuy cô yêu anh và đối với anh rất thành thật, nhưng cô vẫn không bỏ được tật chơi trò mèo vờn chuột với những người khác, một phần để mua vui, một phần dường như cô muốn thử xem sức lôi cuốn của mình đối với nam giới có còn mạnh mẽ hay không?

Ban đầu Khoa còn ghen tuông, nhưng về sau, khi đã biết được đó chỉ là cách tiêu khiển của cô, anh không ghen nữa. Nhưng cũng không tán thành cái cách xử sự đó. Khoa đã mấy lần cảnh báo lẫn hăm dọa sẽ chấm dứt mối quan hệ.

Thời gian đầu, Hoa còn nín nhịn, nghe lời anh, nhưng về lâu về dài, cô lại chứng nào tật ấy, khiến Khoa đâm ra thất vọng khi biết rằng cô vẫn lén lút những khi không có anh ở đó, thả thính với những gã si tình khác.

Yếu tố thứ hai khiến Khoa càng muốn cắt đứt với Hoa, đó là sự xuất hiện của Diệp. Có thể nói Diệp là người vô tình đã xen vào mối quan hệ đang lúc bế tắc giữa hai người. Khoa biết Diệp đã lâu vì làm cùng cơ quan, nhưng chỉ thực sự biết cô nhiều hơn khi Diệp chuyển về làm cùng tổ công tác với anh.

Ngay từ những ngày đầu tiếp xúc, anh đã cảm thấy cảm mến cô gái thùy mị, ít nói, biết sống vị tha và lúc nào cũng vui vẻ, tươi cười niềm nở với mọi người này. Nghĩa là cá tính của Diệp gần như trái ngược hoàn toàn với Hoa, đó chính là thứ nam châm tạo thành sức hút khiến Khoa không hiểu tại sao lúc nào anh cũng mong muốn được ở gần bên cô, để được nghe cô nói, cô cười, và cảm nhận những giây phút sảng khoái, êm đềm mà từ lâu anh đã đánh mất.

Chỉ có mỗi một trở ngại, đó là cô hơn anh tới tám tuổi. Nhưng Khoa không thấy điều đó là một trở ngại, anh còn lấy làm tiếc rằng mình đã gặp cô trễ quá. Diệp đã lỡ một lần đò. Người chồng cũ của cô vốn là kẻ có tính ưa trăng hoa nên hai người đã sớm chia tay. Không chồng, không con, Diệp tỏ ra hài lòng với cuộc sống độc thân của cô.

Từ lâu rồi Khoa đã từ chỗ ngày càng lui tới thưa thớt với Hoa rồi thôi hẳn. Anh cảm thấy mừng khi Hoa cũng bỗng dưng quay lưng lại với anh. Rốt cuộc cô ta hiện đang có một lúc ba người theo đuổi, tán tỉnh và tặng quà để cầu cạnh cô. Hoa cũng không buồn gọi điện thoại hay tìm đến hờn dỗi với anh như ngày trước. Mối quan hệ đó kết thúc như thế vậy mà lại hay. Trong khi hiện nay anh đang có Diệp ở bên, như một cô bạn gái rất ý hợp tâm đầu.

(Kiến thức gia đình số 2)

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 10:01

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 08:35

Phát nhận ra Phụng luôn cặp kè với một cô đồng nghiệp mới đến làm ở công ty. Cô ta tên Lan.

Dùng tiền để mua đức lang quân

Dùng tiền để mua đức lang quân

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 14:30

Từ trước đến nay Thủy không có mối tình nào được lâu dài. Thủy chẳng có trình độ học vấn gì mấy.

Câu nói lấy lòng

Câu nói lấy lòng

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 08:15

"Hôm nay là 2 tháng rồi, cháu trả tiền nhà cho cô đi chứ?". Nghe bà Hoa, chủ nhà trọ, hối thúc bằng giọng gắt gỏng, Hùng cười méo xệch.

Cao tay

Cao tay

Sóng gió gia đình 20/06/2020 - 08:35

Chuyến công tác kết thúc sớm hai ngày so với lịch trình, nhưng Dịu không báo cho chồng biết.

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Sóng gió gia đình 06/06/2020 - 07:10

Huyền biết rõ những diễn biến tình cảm của chồng cô. Huống hồ Quang xưa nay không hề biết giấu giếm. Dĩ nhiên Huyền không chấp nhận chuyện chồng đi ngoại tình.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sóng gió gia đình 31/05/2020 - 08:30

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Mẹ về

Mẹ về

Sóng gió gia đình 30/05/2020 - 06:01

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.

Thả cỏ

Thả cỏ

Sóng gió gia đình 23/05/2020 - 08:10

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Anh chồng

Anh chồng

Sóng gió gia đình 16/05/2020 - 10:10

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Sóng gió gia đình 14/05/2020 - 10:35

Cực chẳng đã, bà Quỳnh đành đồng ý cho con gái lấy Trung. Lan rất mừng vì lần đầu tiên mẹ đã chịu nhượng bộ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Hãy trò chuyện thẳng với các con và ai về nhà nấy, sẽ tốt hơn, tôi tin chàng rể sẽ hoan hô và có khi, con gái của ông anh cũng thấy ra vấn đề.