Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Bố chồng 'trâu già thích gặm cỏ non'

Thứ Năm 15/10/2015 , 09:36 (GMT+7)

Có một cô sinh viên trẻ hiện ông rất tin yêu, giao cho cô ấy mọi thứ. Cháu và chồng ngứa mắt lắm cô. Chồng cháu thì bảo kệ, ông già rồi (đã 79 tuổi) muốn làm gì thì làm. Nhưng cháu không tin quan hệ chú cháu này.

Cô kính mến!

Cháu về làm dâu trong gia đình nổi tiếng nhưng mà phức tạp cô ạ. Nói làm dâu cũng không chính xác, vì vợ chồng cháu sống riêng. Anh ấy rất thông minh giống bố và có cả gen đôn hậu của mẹ nữa. Nhưng hai người đã ly dị từ khi anh ấy còn bé tí. Mẹ anh ở vậy nuôi con, anh học hành xong thì bà cáo từ con về quê với hương hỏa và bà con. Bà đã mất và chúng cháu vừa giỗ đầu cho mẹ chồng đó cô.

Riêng với bố anh thì đủ thứ phức tạp. Ông rất tài hoa, làm vợ ông có cả một phụ nữ nước ngoài. Nhưng đã mấy lần vợ rồi mà không ai bền với ông cả. Không hiểu sao ra làm sao nữa.

Ông có địa vị, hiểu biết và tính nổi bật là gàn. Cháu thấy mẹ chồng không có ai nữa cũng vì sâu xa bà yêu cái tài của ông. Nhưng những sở thích của ông thì không ai chịu nổi.

Lúc cháu yêu nhà cháu, anh ấy cũng đã ở riêng trong căn hộ mà bố mẹ anh từng sống. Khi ấy mẹ chồng cháu đã ở quê. Chồng cháu lo cho bà từng cây quạt đến cây đinh trong nhà tắm bên cạnh giếng nước rất nổi tiếng của quê bà. Anh ấy yêu quý mẹ nhưng không hợp với mẹ ở cái tính cam chịu, âm thầm, không bộc lộ.

Bố anh, anh cũng không hợp. Bởi thế nên một bố một con mà nhà ai nấy sống. Từ khi ra đi một mình tay không để nhà lại cho vợ con, ông ấy đã mua mấy lần nhà nữa và mỗi lần chia tay một bà vợ cầm bằng coi như mất một căn hộ. Nói thế để cô biết bố chồng cháu kiếm tiền giỏi như thế nào.

Nhưng nay ông đã 79 rồi. Ở tuổi cổ lai hy, ông đủ kinh nghiệm để không cưới lần vợ nào nữa. Nhưng chung quanh ông luôn có các cô sinh viên mới ra trường, cả cao học nữa phục vụ, đưa đón, nấu nướng, chăm sóc. Cô nào cũng chú cháu với ông ấy, chả là họ còn nhỏ hơn chồng cháu cả con giáp ấy chứ.

Có một cô hiện ông rất tin yêu, giao cho cô ấy mọi thứ. Chúng cháu ngứa mắt lắm cô. Chồng cháu thì bảo kệ, ông già rồi muốn làm gì thì làm. Nhưng cháu không tin quan hệ chú cháu này. Cháu nói trộm, nếu có lỡ ra, cô ta có bầu ở đâu rồi bắt ông nhận, thế có khổ cho chồng cháu không cơ chứ? Còn con trai con gái của cháu nữa, lẽ nào chúng nó sẽ có cô (hay chú) còn ôm bình sữa sao?

Làm sao để bố chồng cháu biết vị thế người ông và người cha khi đã bước sang tám mươi đây cô? Cháu xem báo, một ông già ở Ba Vì trên tám mươi mà còn làm cha hai đứa trẻ được kia mà. Cháu không kệ như chồng cháu được, cháu phải có trách nhiệm với tuổi già của ông nội bọn trẻ nhà mình chứ cô. Cháu sợ ông không còn sáng suốt và rồi cô gái ấy sẽ cuỗm mất của ông tất cả, sức khỏe, danh tiếng, tiền bạc và nhà cửa để rồi ông sẽ bị hất ra, trở về tay trắng với chúng cháu sao?

---------------------

Cháu thân mến!

Câu chuyện bố chồng cháu khiến cô nhớ một ông họa sĩ quen biết hồi cô ở HN. Ông ấy có một cô con nuôi, cô bé ấy được giới thiệu như vậy. Họ bố bố con con mà cô không tin mối quan hệ ấy là bố con. Thật phức tạp cuộc đời!

Từ câu chuyện ông họa sĩ mà cô hay nghĩ về thế giới một số người có địa vị và có tuổi ở ngoài ấy. Sao như vậy? Sao có thứ quan hệ bình thường mà người ta không tin được? Vậy là có vấn đề đạo đức ở đây, có sự che đậy ở đây, có sự giả dối ở đây. Không ai nỡ xuyên tạc một mối quan hệ bố con nuôi hay chú cháu, hay thầy trò nếu đó là thiêng liêng, nghiêm túc. Người đời có mắt cả, người đời có lòng nhân sẵn và người đời cũng có sự chính xác ở linh cảm.

Có một ông bố chồng như vậy thì ta sẽ trọng ông ở bộ óc, nể ở khả năng làm ra tiền nhưng cũng khó mà kính ông ở các mối quan hệ nam nữ. Một người có nhiều lần vợ, nói thật, hai lần là người ta đã khiếp, ba lần thì quá mức và sau nữa thì không thể không hoài nghi về nhân cách rồi đó.

Nhưng các cháu ở riêng, bố chồng cháu còn khỏe mạnh nên mới chú chú cháu cháu giòn giã như vậy được. Người đàn ông ở Ba Vì là thầy thuốc nam, ông ấy có sức khỏe thật và có cả khát vọng về hôn nhân, gia đình, hạnh phúc. Bố chồng cháu có còn khao khát những thứ mà ông chưa đạt được không? Gì chứ lên án thì dễ mà hiểu được mới khó.

Rất cần cùng chồng để mắt đến cuộc sống của bố. Không nên câu nệ người con gái ấy nhỏ hơn con trai ông bao nhiểu tuổi, chỉ nên nhìn tư cách, sự đồng điệu và cả ân tình của hai người với nhau. Biết đâu đây là một cô gái tốt bụng thật, muốn làm thư ký và cả giúp việc cho ông. Còn như cô ta là kẻ thực dụng, dễ biết lắm, nhất định loại gái có học ấy không thiếu nhưng cũng không giấu được tham vọng lâu.

Một người già là gánh nặng. Có ai đó tuyệt vời đỡ cho mình cái gánh ấy càng tốt, ông sẽ ấm, mình sẽ an tâm và những ngày cuối cùng của một con người sẽ tốt đẹp. Nhắc lại, các cháu nên xem cô ấy là bạn, rồi sẽ gần, sẽ quan sát được và sẽ có câu trả lời cho chính mình. Khi ấy để yên hay can ngăn gì chắc cũng chưa muộn.

Không muốn rời 'chốn thần tiên'

Không muốn rời 'chốn thần tiên'

Tâm sự Dạ Hương 23/09/2020 - 08:50

Em góa chồng 10 năm nay, 2 con gái cứ giục mẹ ơi, bán nhà bán đất theo con lên thành phố đi mẹ. Nhưng em thấy ở chốn cũ vẫn là thần tiên mà.

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Tâm sự Dạ Hương 21/09/2020 - 14:22

Vì gia đình và các con, cháu không để lộ, không chấp. Không gì là không có giá cả. Nhưng cháu cũng không giữ được mình, ít nhất là trong tư tưởng cô ạ.

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Tâm sự Dạ Hương 18/09/2020 - 10:55

Cha mẹ già là một giai đoạn mà 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'. Nếu không thu xếp giỏi, sẽ xung đột và bi kịch nặng đó, cháu nhé.

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Tâm sự Dạ Hương 16/09/2020 - 08:42

Ông nội của cậu này ngày xưa học giỏi nhưng bị tâm thần, kiểu học quá rồi rối não đấy, điên hiền,... Sự thật là ông mất trong bệnh viện tâm thần.

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Tâm sự Dạ Hương 14/09/2020 - 09:26

Bố mẹ chồng của em cháu thuộc loại khó tính một cách kỳ quặc. Còn hơn thời phong kiến. Chồng đi vắng thường xuyên, nó buồn, sinh trầm cảm cô ạ.

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Tâm sự Dạ Hương 11/09/2020 - 12:05

Cháu đi xuất khẩu lao động sang Nhật và đang chờ trở về. Bây giờ, cháu phải đối mặt với sự lựa chọn sinh tử, là làm gì khi về quê?

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Tâm sự Dạ Hương 10/09/2020 - 09:44

Ba cháu đã bỏ về, bán dừa rồi ở lại, nói sẽ lấy lại ruộng để làm như xưa. Hai đứa em gái có ý nghi vợ cháu không cư xử đúng mực.

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Tâm sự Dạ Hương 07/09/2020 - 08:02

Hai anh chị đã ly dị, nhưng ông bà nội cố giữ lại đứa cháu trai. Bất cập ở chỗ chị vẫn sống cùng ba mẹ chồng, và vẫn sớm tối bồ bịch.

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Tâm sự Dạ Hương 03/09/2020 - 14:39

Cả mấy ông chồng của nhóm bạn gái thân của em đến bây giờ vẫn còn những bí mật mà buồn cười lắm chị, khác nhau mà lại giống nhau.

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Tâm sự Dạ Hương 28/08/2020 - 14:02

Cháu là mẹ đơn thân. Con gái cháu rất cá tính. Từ bé, nó như con nhím, sẵn sàng xù gai sắc. Đến khi con 5 tuổi, nó khác hẳn. Giờ cháu lại băn khoăn.

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Tâm sự Dạ Hương 26/08/2020 - 08:59

Chồng sinh tật. Biết không có con được, xem ra, bồ bịch thoải mái. Có tiếng Anh, có biết đàn hát, cứ thế nhóm này câu lạc bộ kia. Em ghen...

Kì lạ cuộc hôn nhân với người đã có một đời vợ

Kì lạ cuộc hôn nhân với người đã có một đời vợ

Tâm sự Dạ Hương 24/08/2020 - 14:01

Cháu vẫn ở với ba má. Ông bà lại muốn ôm con gái và cháu ngoại khi cháu bầu. Lạ là anh cũng không ép cháu về bên nhà anh, hỏi thì anh làm thinh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?

‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?2

Sau đêm chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia 2020', nhiều người băn khoăn liệu quán quân năm nay có trở lại quê hương sau khi nhận được học bổng du học?

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hoài lấy chồng năm cô đã gần bốn mươi tuổi, còn chồng cô, anh Phương lúc ấy đã tròn 40 rồi. Hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác.