Thứ bảy, 24/08/2019 06:19 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt Vũ 'nhôm'

04/01/2018, 16:30 (GMT+7)

Ngày 4/1/2018, Bộ Công an thông báo đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ, hay còn gọi là Vũ “nhôm”, sinh năm 1975; trú tại Số 82, Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

              

 Bộ Công an thông báo đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ, hay còn gọi là Vũ “nhôm”

  Bộ Công an khẳng định đang tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào sáng 4/1/2018, Cục Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) thông tin, nhà chức trách Singapore đã có lệnh trục xuất Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") người đang bị cơ quan An ninh Việt Nam phát lệnh truy nã. Phan Văn Anh Vũ bị Singapore trục xuất từ vì ngoài Hộ chiếu Việt Nam còn mang theo một hộ chiếu của một quốc gia khác không phải Việt Nam (một quốc đảo ở phía đông biển Caribe, gồm 2 đảo chính là Antigua và Barbuda. Quốc đảo nằm giữa quần đảo Leeward, gần với Trinidad và Tobago, Montserrat và Anguilla). Điều này đã vi phạm Luật Di trú của Singapore.

Phan Văn Anh Vũ bị trục xuất trở về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Singapore về Hà Nội, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào chiều cùng ngày. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Ông Phan Văn Anh Vũ sinh năm 1975, chứng minh nhân dân số 201243660, ngày cấp 2/11/2014, nơi cấp: Công an thành phố Đà Nẵng. Ông Vũ là một trong những “trùm” bất động sản ở Đà Nẵng, được biết đến rộng rãi với cương vị Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 - doanh nghiệp từng làm chủ dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước (hay còn gọi là The Sunrise Bay).

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra đã tiến hành điều tra các sai phạm trong việc thực hiện 9 dự án và việc mua, chuyển nhượng 31 nhà, đất công sản thuộc sở hữu nhà nước tại Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay.

Các dự án, nhà công sản trên đều nằm tại trung tâm TP Đà Nẵng và được xem là những khu đất vàng.

Thông qua việc mua, thuê mua và chuyển nhượng, hầu hết các dự án rơi vào một số công ty như Công ty IVC, Công ty TNHH Minh Hưng Phát, Công ty Bắc Nam 79 (một nguồn tin cho hay chủ các công ty này là ông Phan Văn Anh Vũ).

Ngày 21/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ.

HOÀNG ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận